ĐỂ CON LUÔN AN TOÀN KHI CHƠI THỂ THAO

Mùa hè ngoài việc giữ nước cho con, chống biếng ăn cho con hay phòng bệnh mùa hè cho con thì việc bảo vệ để trẻ chơi thể thao được an toàn luôn là nỗi lo của các mẹ. Hãy cùng tìm hiểu 7 bí quyết giữ an toàn khi con tham gia thể thao mẹ nhé!

an-toan-khi-choi-the-thao-01-1024x682 ĐỂ CON LUÔN AN TOÀN KHI CHƠI THỂ THAO

Mặc đồ bảo hộ cho con chưa bao giờ là thừa mẹ nhé!

Một trong những điều quan trọng nhất để giúp trẻ hứng thú vận động và chơi thể thao đó là đảm bảo an toàn cho trẻ, vì chỉ khi được bảo vệ an toàn trẻ mới có thể tự do trải nghiệm, thể hiện bản thân và hết mình với môn thể thao mà mình đang chơi.

  1. Hãy nói cho trẻ hiểu những quy định về chiều cao, độ tuổi, quy tắc chơi nhằm tránh trò chơi quá nhanh, quá nguy hiểm đối với trẻ nhỏ. Nếu không có người hướng dẫn hay những trò chơi đơn giản mẹ nên là người hướng dẫn, làm mẫu, giải thích và chắc chắn rằng con hiểu được các nội quy của môn thể thao đó. Nếu con chưa đủ tuổi chơi, hãy giải thích cho bé hiểu rằng con chưa thích hợp để chơi những trò nguy hiểm, tuy nhiên con có thể thử chúng vào năm sau.
  2. Không bao giờ là thừa khi mẹ luôn chuẩn bị sẵn túi đựng đồ sơ cứu khi đưa con đi chơi thể thao. Việc trẻ hiếu động rất dễ dẫn đến trày xước không đáng có.
  3. Giải thích cho trẻ hiểu, chơi vui là không phải thắng thua. Mẹ hãy nhấn mạnh đến việc phải cố gắng hết mình, đứng đầu không quan trọng bằng việc biết được con đã cố gắng hết sức.
  4. Sau ăn, nghỉ một tiếng mới được chơi thể thao vì khi vừa ăn xong, máu tập trung ở dạ dày và ưu tiên cho cơ quan tiêu hóa để xử lý thức ăn. Việc tập luyện lúc đó khiến máu phải phân tán tới các cơ quan ngoại biên và cơ, làm cản trở quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, dẫn tới tiêu hóa chậm.
  5. Đeo bảo hộ quy định của môn thể thao mà con chơi nếu có, luôn nhớ bảo vệ đầu của con. Ngoài ra hãy luôn mặc đồ thể thao hoặc đồ hỗ trợ vận động và đi giày thể thao cho con.
  6. Dùng kem chống nắng nếu chơi ngoài trời mùa hè. Khoảng 30 phút trước khi cho bé đi ra ngoài mẹ hãy bôi kem chống nắng cho bé. Với lượng khoảng 2 muỗng cà phê kem.
  7. Khởi động làm nóng cơ thể trước khi chơi và nghỉ ngơi khô mồ hôi trước khi tắm rất quan trọng vì việc thay đổi nhiệt độ đột ngột nếu nặng có thể dẫn tới tử vong. Do đó mẹ nên để thân nhiệt trẻ ổn định trở lại, mồ hôi ráo hết rồi mới tắm.
  8. Ngoài ra việc chống mất nước cho con cũng quan trọng không kém, mẹ hãy tham khảo bài viết sau để biết loại trái cây nào thích hợp cho mùa hè cũng như sự vận động của con mẹ nhé: http://www.nuoiconnhantenh.com/trai-cay-chong-mat-nuoc/

Bé Bông Bụ Bẫm

Dinh dưỡng cho bé, giải pháp cho mẹ! Bé khỏe khoắn, bụ bẫm, lanh lợi - mẹ yên tâm nhàn tênh, thảnh thơi. Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 0 đến trên 6 tuổi, mẹ muốn nhàn tênh, tìm hiểu ngay!

Xem thêm

Được các mẹ quan tâm

Mẹ cần tư vấn ngay ?