Tự vệ sinh cá nhân thật vui, mẹ ạ!

Với con, không gì đáng sợ hơn tiếng mẹ cằn nhằn vì những vết lấm lem trên người con sau mỗi lần nghịch ngợm. Nếu có thể, mẹ hãy dạy con tự vệ sinh cá nhân để lúc nào cũng thơm tho, sạch sẽ khi sà vào lòng mẹ nhé!

Biến thành thói quen

Nếu mẹ chỉ nhắc nhở bằng lời nói, con sẽ chỉ nhớ lời mẹ một lúc rồi quên ngay. Mẹ cần biến việc vệ tự sinh cá nhân thành thói quen và để con thực hiện một cách tự giác. Để dạy con tự vệ sinh cá nhân, mẹ xác định giúp con các khung giờ cố định trong ngày cho việc này nhé. Sau đó, mẹ có thể trực tiếp hướng dẫn con cách rửa tay, rửa mặt, đánh răng, tắm… bằng cách làm mẫu và quan sát con thực hiện và giúp con điều chỉnh khi làm chưa đúng. Để thuận tiện cho quá trình này, mẹ chuẩn bị sẵn các vật dụng cần thiết như bàn chải, khăn mặt, bông tắm… cho con. Ban đầu có thể con sẽ rất hậu đậu, nhưng hãy tin ở con mẹ nhé, con sẽ học nhanh lắm!

day-con-tu-ve-sinh-ca-nhan Tự vệ sinh cá nhân thật vui, mẹ ạ!

Dạy con từng bước nhỏ sẽ tạo nên sự thay đổi lớn

Làm theo cách vui nhộn nhất

Tại sao lại phải rửa tay trong im lặng, gội đầu với cảm giác nín thở đầy căng thẳng mà không thử hát vang hay nhún nhảy như đang chơi trò chơi? Con sẽ vô cùng thích cách làm này đấy mẹ ạ. Mẹ cũng có thể hướng dẫn con cách làm vệ sinh cá nhân thông qua các trò chơi đóng vai như chơi với búp bê, thú nhồi bông…

Con cần thời gian

Mẹ ơi, với trẻ con thì không tuyệt chiêu nào hiệu quả hơn “mưa dầm thấm đất”. Mẹ đừng nôn nóng và quát mắng con nha. Cùng với thời gian, con sẽ lớn hơn và khéo léo hơn, việc tự vệ sinh cho mình sẽ chỉ còn là chuyện nhỏ mà thôi.

Để con bắt chước

Con mách nhỏ cho mẹ một bí quyết nhé: Hãy để con bắt chước bố mẹ. Hàng ngày, khi thấy bố mẹ đánh răng, khi mẹ đi làm về là vào nhà tắm rửa tay ngay, hay khi mẹ luôn đi tắm vào buổi chiều, con sẽ quan sát và làm theo đấy. Những lúc con bắt chước, mẹ nhớ nhắc con cách thực hiện đúng các động tác nhé.

Con luôn sẵn sàng học hỏi mọi thứ, từ việc tự mang giày cho đến tự vệ sinh cá nhân để trở nên tự lập hơn. Mẹ hãy ở bện con trong từng bước nhỏ của hành trình khôn lớn nhé.

Bé Bin Tinh Anh

Dinh dưỡng cho bé, giải pháp cho mẹ! Bé khỏe khoắn, bụ bẫm, lanh lợi - mẹ yên tâm nhàn tênh, thảnh thơi. Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 0 đến trên 6 tuổi, mẹ muốn nhàn tênh, tìm hiểu ngay!

Xem thêm

Được các mẹ quan tâm

Mẹ cần tư vấn ngay ?