Cách giúp con vượt qua nỗi sợ hãi

Có những nỗi sợ vô cớ cứ xuất hiện khiến con không thể ngừng khóc được? Con phải làm thế nào để hết sợ hãi hả mẹ?

Mẹ biết không con nít bọn con có những nỗi ám ảnh kinh hoàng mà người lớn không bao giờ có thể hiểu được, như là quái vật bóng đèn, quái vật gián, ông kẹ, con ma áo trắng…. Có lẽ vì ở trong độ tuổi phát triển về trí tưởng tượng nên con luôn tự tạo ra những con quái vật kinh khủng xung quanh mình. Mẹ và chuyên gia Metacare hãy giúp con từ từ vượt qua nỗi sợ hãi nhé.

26 Cách giúp con vượt qua nỗi sợ hãi

Mẹ ơi, mẹ ở đâu … con sợ!

Đồng cảm với nỗi sợ hãi của con.

Nếu mẹ nói rằng  “Có gì đâu mà sợ” “chẳng có gì đáng sợ cả” thì con sẽ cảm thấy tủi thân lắm đấy. Nhưng sẽ rất tuyệt vời nếu con biết rằng mẹ cũng đã từng có nỗi sợ hãi giống như con. Mẹ hãy kể con nghe về việc mẹ đã vượt qua nỗi sợ đó như thế nào để con tìm được sự đồng cảm và có niềm tin mình cũng sẽ làm được giống như mẹ

Nói cho con nghe về lòng dũng cảm.

Trong những bộ phim hoạt hình hay những câu chuyện cổ tích luôn có những nhân vật anh dũng, chiến đấu lại nỗi sợ hãi và giành chiến thắng. Mẹ hãy nói cho con hiểu rằng nếu con có sức khỏe tốt, cao lớn hơn và có lòng dũng cảm nhiều hơn con sẽ chẳng còn sợ bất cứ thứ gì.

Cùng con tìm phương án giải quyết.

Nếu con sợ bóng tối, mẹ chỉ cần tặng con một chiếc đèn ngủ và một bạn gấu bông bảo vệ. Nếu con sợ bác sĩ, mẹ và con có thể luyện tập trước ở nhà bằng trò chơi khám chữa bệnh. Nếu con sợ động vật, mẹ có thể chứng minh cho con thấy bằng cách cho mẹ chơi với bạn ấy trước.

Luôn ở bên cạnh con.

Mẹ hãy cho con biết rằng, mẹ luôn ở bên cạnh giúp con quen dần với nỗi sợ. Nỗi sợ của con có thể kéo dài vài tuần, vài tháng nhưng cũng có thể vài năm. Mẹ hãy luôn kiên nhẫn giải thích và cùng con vượt qua nhé!

Ký tên: Bé Bo Bụ Bẫm

Dinh dưỡng cho bé, giải pháp cho mẹ! Bé khỏe khoắn, bụ bẫm, lanh lợi - mẹ yên tâm nhàn tênh, thảnh thơi. Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 0 đến trên 6 tuổi, mẹ muốn nhàn tênh, tìm hiểu ngay!

Xem thêm

Được các mẹ quan tâm

Mẹ cần tư vấn ngay ?