Cách xử lý khi con nói dối

Con có biết ai lấy giày cao gót của mẹ ra chơi không? Dạ con nghĩ là ba đó mẹ.

Có nhiều lúc vì sợ bị mắng nên con đành phải dối mẹ, nếu có phát hiện mẹ khoan hãy mắng con nha. Mẹ cứ từ tìm hiểu lý do tại sao con nói dối trước đã. Nếu mẹ la mắng, con sẽ ngày càng sợ mẹ hơn và rất có thể con sẽ lại nói dối đấy !

28 Cách xử lý khi con nói dối

Con không biết ?  Dạ, Không phải con !

Đầu tiên hãy giữ bình tĩnh và cho con một cơ hội nói ra sự thật !

Nếu bắt gặp con đang nói dối, mẹ hãy cứ khéo léo trò chuyện với con bằng những câu hỏi gợi mở để tìm ra nguyên nhân. Hãy hứa là không phạt con và cho con một cơ hội để nói ra sự thật. Nếu con dám nhận lỗi thì hãy khen con vì đã trung thực. Đây là một cách hay để khuyến khích con luôn trung thực trong tương lai.

Trong trường hợp con nói dối và bị phát hiện hãy có một hình phạt nhẹ.

Một hình phạt nhẹ sẽ giúp con nhận ra nói dối là xấu và sẽ đem lại hậu quả tức thì. Mẹ có thể bắt con ngồi yên một chỗ và suy nghĩ về lỗi sai của mình hoặc úp mặt vào tường 10 phút và sau đó phải hứa là « không bao giờ nói dối nữa»

Kể con nghe về những tấm gương xấu.

Để con biết được tác hại lớn hơn của việc nói dối không chỉ là hình phạt, mẹ hãy kể cho con nghe về những câu chuyện cổ tích thú vị về nói dối như là Pinochio, Cậu bé chăn cừu … qua mỗi câu chuyện hãy giải thích rõ cho con tác hại mà lời nói dối mang lại.

Hãy là tấm gương tốt!

Và tất nhiên, cách tốt nhất để dạy cho con cái trung thực chính là bản thân mẹ phải là một người trung thực để con noi theo.

Chỉ cần áp dụng những bí quyết trên, chuyên gia Metacare tin rằng mẹ sẽ nuôi con nhàn tênh!

                                                                                                                     Ký tên:  Bé Bin Thông Minh

Dinh dưỡng cho bé, giải pháp cho mẹ! Bé khỏe khoắn, bụ bẫm, lanh lợi - mẹ yên tâm nhàn tênh, thảnh thơi. Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 0 đến trên 6 tuổi, mẹ muốn nhàn tênh, tìm hiểu ngay!

Xem thêm

Được các mẹ quan tâm

Mẹ cần tư vấn ngay ?