MẸ PHẢI LÀM GÌ KHI CON KHÔNG THÍCH ĂN THỊT CÁ

Yeah! Con sẽ ăn hết rau và hết trứng luôn! Con không ăn thịt đâu, ăn thịt dai lắm. Con cũng không ăn cá đâu, cá có xương đó mẹ. Con yêu rau và trứng nhất trên đời này!

Bữa ăn nào mà có rau củ quả và trứng là con ăn ngoan và siêu nhanh. Còn bữa nào mà có cá, thịt là như một cuộc chiến vậy. Nhưng mẹ ơi, cứ yên tâm nhé, triệu chứng ăn lệch này ở bọn con là chuyện bình thường. Nó có thể kéo dài vài tuần hoặc vài tháng và dễ dàng kết thúc nếu bố mẹ tích cực giới thiệu món mới cho con.

can-bang-dinh-duong-cho-be-1-1024x704 MẸ PHẢI LÀM GÌ KHI CON KHÔNG THÍCH ĂN THỊT CÁ

Con cứ ăn “thiên vị” như thế này có sao không hả mẹ?

Mẹ hỏi: Ăn lệch có gây thiếu hụt dinh dưỡng không?

Không hẳn. Nếu bố mẹ biết cách phân bổ các nhóm dinh dưỡng trong thực đơn thì vẫn đảm bảo. Những vitamin và dưỡng chất có trong thịt cá vẫn có thể bổ sung được bằng những thực phẩm tương đương khác.

Mẹ hỏi: Ăn lệch có ảnh hưởng đến chiều cao không?

Không ảnh hưởng, bởi vì con vẫn có thể lấy đủ canxi mà không nhất thiết phải ăn thịt cá. Canxi có thể bổ sung từ sữa và đậu hủ.

Để xóa tan nỗi “căm ghét” với thịt, cá; mẹ có thể áp dụng những bí quyết sau:

– Phương pháp biến hình: Thay đổi hình thức nấu. Trẻ con thường có xu hướng để ý đến cấu trúc, hình dáng của thực phẩm hơn là mùi vị. Nên mẹ có thể thay đổi cách chế biến và phương pháp nấu để kích thích khẩu vị của con. Ngoài ra, khi chế biến mẹ có thể làm giải mùi của thịt, cá cho con đỡ bị phát hiện và cảm thấy ngán. Với cá, mẹ có thể chần qua nước muối đun sôi để khử mùi tanh. Với thịt, mẹ luộc sơ hoặc rửa với nước gạo, gừng hoặc giấm để mùi thịt giảm bớt.

– Phương pháp ẩn thân:  Do thường xuyên nhìn thấy thịt, cá trong bữa ăn khiến con không ngon miệng. Nên mẹ hãy chế biến thật lạ mắt để đánh lừa bé. Mẹ có thể cho thịt, cá trộn lẫn vào những món khoái khẩu của con. Như là thịt và cá được cuộn bên ngoài bởi người bạn được sủng ái nhiều nhất là trứng.

can-bang-dinh-duong-cho-be-2-1024x682 MẸ PHẢI LÀM GÌ KHI CON KHÔNG THÍCH ĂN THỊT CÁ

Con vẫn cứ bị lừa trong vui vẻ như vậy đó!

– Liệu pháp tinh thần: Mẹ có thể tạm dừng cho bé ăn thịt cá trong một khoảng thời gian. Nếu mẹ càng ép thì chỉ khiến con càng ngán và càng ngán. Mẹ cứ tạm thời cho ăn những món mình muốn, sau đó áp dụng thêm những phương pháp bên trên.

– Ngoại hình bắt mắt: Trẻ con ăn bằng mắt đó mẹ, chỉ cần trang trí nhiều sắc màu và đáng yêu là con sẽ gật đầu đồng ý ngay. Mẹ chỉ cần bỏ chút công sức trang trí, tỉa tót một chút là cơn chán ăn không có cơ hội mon men đến gần đâu.

can-bang-dinh-duong-cho-be-3-1024x682 MẸ PHẢI LÀM GÌ KHI CON KHÔNG THÍCH ĂN THỊT CÁ

Với con, cứ đẹp là sẽ được yêu thương!

Với những phương pháp trên, mẹ không cần phải băn khoăn về tình trạng ăn lệch của con nữa rồi nhé! Chúc bé khỏe và chúc mẹ thành công với những bí quyết trên!

Bé Bo Bụ Bẫm          

Dinh dưỡng cho bé, giải pháp cho mẹ! Bé khỏe khoắn, bụ bẫm, lanh lợi - mẹ yên tâm nhàn tênh, thảnh thơi. Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 0 đến trên 6 tuổi, mẹ muốn nhàn tênh, tìm hiểu ngay!

Xem thêm

Được các mẹ quan tâm

Mẹ cần tư vấn ngay ?