CHỌN MÔN THỂ THAO NGÀY HÈ CHO BÉ YÊU

Mùa hè luôn được xem là thời điểm lý tưởng nhất cho để trẻ tham gia vào các bộ môn thể thao nhất là các trò vận động, nếu mẹ còn đang loay hoay không biết nên chọn gì cho con, hãy cùng tham khảo những gợi ý dưới đây để xem có phù hợp với con không nhé!

chon-mon-the-thao-ngay-he-cho-be-01-1024x683 CHỌN MÔN THỂ THAO NGÀY HÈ CHO BÉ YÊU

Bộ môn xe đạp luôn là lựa chọn hàng đầu của mẹ dành cho bé.

  1.  Những môn thể thao gắn kết bạn bè

Việc tham gia các môn thể thao đồng đội cũng sẽ giúp bé gắn bó với bạn bè hơn, nâng cao tinh thần đoàn kết và làm việc nhóm, rất tốt cho tương lai của trẻ sau này.

Trẻ từ 6 đến 9 tuổi

Ở độ tuổi này trẻ đã có khả năng điều khiển, duy trì phối hợp các động tác tay và chân tuy chưa thật sự khéo léo. Trẻ cũng có thể hiểu được các hướng dẫn và có khái niệm làm việc nhóm tốt hơn. Chính vì vậy, mẹ có thể bắt đầu cho trẻ tham gia các môn thể thao như: bóng đá, thể dục nhịp điệu, các môn võ thuật…

Các môn thể thao đồng đội không chỉ giúp trẻ ở độ tuổi này phát triển kỹ năng vận động, mà còn hình thành tính tự tin, khả năng phối hợp và tinh thần làm việc cùng nhau. Đặc biệt, với các trẻ vừa vào lớp 1 thì việc tham gia cùng chơi, cùng luyện tập với bạn trang lứa giúp trẻ có cơ hội tìm được những người bạn thân thiết cùng đam mê, sở thích và tính cách.

Trẻ từ 10 đến 15 tuổi

Thời điểm này, trẻ đã hoàn thiện hầu hết các kỹ năng vận động cần thiết và trở nên khéo léo hơn. Bên cạnh đó, khả năng tập trung cũng như phản ứng cơ thể của bé cũng đã phát triển tốt hơn. Vì thế, mẹ hoàn toàn có thể yên tâm cho trẻ tham gia hầu hết các môn thể thao, kể cả các môn đòi hỏi kỹ năng phức tạp như: bóng chuyền, bóng rổ.

Lứa tuổi này cũng bắt đầu bước vào giai đoạn dậy thì nên tâm sinh lý của trẻ có sự thay đổi khá lớn. Một số trẻ có xu hướng buớng bỉnh hoặc không nghe theo sự sắp xếp của bố mẹ để chứng tỏ mình đã lớn. Chính vì vậy, mẹ cần “tâm lý” hơn: không nên ép buộc mà nên tạo điều kiện cho trẻ lựa chọn tham gia môn thể thao mà trẻ yêu thíchđồng thời, chú ý động viên, ủng hộ để trẻ có thêm động lực tập luyện.

  1. Những môn thể thao giúp bé tăng chiều cao hiệu quả

chon-mon-the-thao-ngay-he-cho-be-02-1024x683 CHỌN MÔN THỂ THAO NGÀY HÈ CHO BÉ YÊU

Bơi lội luôn là lựa chọn giúp tăng chiều cao tốt nhất cho trẻ.

Luyện tập thể thao không chỉ giúp tăng cường sức mạnh thể chất, tinh thần mà còn hữu hiệu trong việc cải thiện chiều cao và phát triển đôi chân dài của bé. Đơn giản như bơi, nhảy dây, bóng rổ, cầu lông, chạy bộ, đạp xe.

  1. Những môn thể thao thú vị cho cả nhà cùng tham gia

Để có sức khỏe tốt, bên cạnh một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, mẹ còn cần có chế độ luyện tập hợp lý để “kích thích” tinh thần thể dục thể thao của bé, việc tìm một môn thể thao để cả nhà cùng tập luyện là một ý kiến hay, giúp gắn kết tình cảm các thành viên nhà mình nhiều hơn trong mùa hè vui khỏe này, ví dụ như: bơi, đi bộ, aerobic, bóng đá.

Mẹ cũng đừng quên, để giúp bé chơi tốt các môn thể thao thì một chế độ dinh dưỡng cân bằng và giàu năng lượng là điều hết sức cần thiết.

Dưới đây là bảng những môn thể thao phù hợp với con và lợi ích của chúng để các mẹ tham khảo:

 

Danh sách các môn thể thao

Lợi ích

Thể thao luyện sức bền

Vd: Bơi lội, Đạp xe, Trượt pa-tin…

Tăng sức đề kháng, hỗ trợ tối ưu hệ tim mạch.

Tạo nền tảng tốt để luyện tập các môn thể thao khác.

Tiêu hao một lượng lớn calorie.

Thể thao đồng đội

Vd: Cầu lông, Bóng rổ, Bóng đá, Bóng ném, Quần vợt, Bóng chuyền…

Xây dựng tinh thần đồng đội.

Tương tác với các thành viên trong đội.

Phát triển sự phối hợp tay-mắt.

Thể thao mạo hiểm

Vd: Chèo thuyền, Leo núi, Đạp xe, Trượt băng, Bơi lặn…

Tốn nhiều thời gian và tiền đầu tư (để có thiết bị tốt)

Tăng khả năng phối hợp và sức chịu đựng.

Thể thao kết hợp âm nhạc
Vd: Ballet, Jazz Dance, Khiêu vũ, Hip-Hop, Nhảy dây, Trượt băng nghệ thuật…
Thích hợp với trẻ yêu âm nhạc.

Tăng tốc độ, khả năng phối hợp và sức đề kháng

Võ thuật

Vd: Aikido, Quyền Anh, Đấu Kiếm, Judo, Karate, Tae Kwon-Do, Đấu Vật, Quyền Thái…

 

Tăng tốc độ và khả năng phối hợp.

Luyện tập phản xạ nhanh nhạy.

 

Bé Bông Khỏe Mạnh

Dinh dưỡng cho bé, giải pháp cho mẹ! Bé khỏe khoắn, bụ bẫm, lanh lợi - mẹ yên tâm nhàn tênh, thảnh thơi. Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 0 đến trên 6 tuổi, mẹ muốn nhàn tênh, tìm hiểu ngay!

Xem thêm

Được các mẹ quan tâm

Mẹ cần tư vấn ngay ?