Dấu hiệu con sắp mọc răng

Khi nào con mọc răng sữa hở mẹ? Con đã sẵn sàng chào đón các bạn ấy rồi!

Truy tìm “tín hiệu mọc răng sữa”!

Mẹ sẽ dễ dàng nhận thấy một vài “tín hiệu mọc răng sữa” của con trong vòng vài ngày trước khi mọc hoặc đôi khi là cả tháng nếu những bạn răng rủ nhau mọc cùng một lúc. Mà nếu may mắn, con cũng có thể chẳng có dấu hiệu nào cả, và đó là trường hợp siêu đặc biệt thôi, còn đa phần thì trước khi răng mọc con sẽ:

– Hay chảy nước dãi

Khó ngủ

– Tự vò má, bứt tai

Chán ăn, không chịu bú

– Cáu kỉnh và quấy khóc nhiều hơn bình thường

– Nướu của con bị sưng phồng và dễ thấy màu trắng bên dưới

– Thích cắn và nhai mọi thứ con vơ được: việc này dễ khiến virus du nhập vào cơ thể làm con tiêu chảy hoặc sốt, nếu cơn sốt vượt ngưỡng 38 độ mẹ hãy cho con đi gặp bác sĩ nhé.

12a Dấu hiệu con sắp mọc răng

Răng mới mọc sẽ làm con khó chịu một chút đấy mẹ ơi!

Thời khóa biểu mọc răng sữa.

Mẹ có thể theo dõi quá trình răng mọc như hình dưới. Về những chiếc răng mọc muộn thì mẹ cũng đừng quá bận tâm nếu da và tóc con vẫn phát triển bình thường. Bởi vì các chuyên gia Metacare cho biết: nếu răng sữa mọc càng muộn thì sẽ càng rụng sớm hơn nhường chỗ cho răng vĩnh viễn phát triển. Con sẽ chỉ cần đi gặp bác sĩ khi đã hơn 18 tháng tuổi mà vẫn chưa có chiếc răng nào thôi!

12b-231x160 Dấu hiệu con sắp mọc răng

Quá trình mọc răng sữa của con 

Ký tên: Bé Bông Khỏe Khoắn

Dinh dưỡng cho bé, giải pháp cho mẹ! Bé khỏe khoắn, bụ bẫm, lanh lợi - mẹ yên tâm nhàn tênh, thảnh thơi. Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 0 đến trên 6 tuổi, mẹ muốn nhàn tênh, tìm hiểu ngay!

Xem thêm

Được các mẹ quan tâm

Mẹ cần tư vấn ngay ?