NHỮNG VIỆC Ở BẾP BÉ CÓ THỂ GIÚP MẸ

Con rất thích được vào nhà bếp nấu ăn cùng mẹ. Con thích được gần gũi mẹ, trò chuyện với mẹ và xem mẹ đang làm gì trong bếp.

day-con-phu-giup-me-1-1024x584 NHỮNG VIỆC Ở BẾP BÉ CÓ THỂ GIÚP MẸ

Để con vào bếp, phụ mẹ nấu nướng bữa tối nha!

Mẹ ơi! Mẹ có biết: Những đứa trẻ từ khi lên 3 đã biết làm việc nhà thì sau này lớn lên sẽ có khả năng đạt được nghề nghiệp thành công hơn và có những mối quan hệ tốt hơn với người xung quanh.

Mẹ ơi! Mẹ có biết: Những trải nghiệm như đếm cà rốt, đong nguyên liệu và xem công thức nấu ăn sẽ giúp con bước nhanh hơn vào thế giới toán học và dễ dàng hiểu những khái niệm toán trừu tượng sau này.

Mẹ ơi! Mẹ có biết: Phụ việc nhà bếp sẽ khiến con hào hứng với những món ăn hơn và hiếm khi nào chán ăn, biếng ăn.

Mẹ ơi! Mẹ có biết: Đối với con, được giúp mẹ nấu ăn trong bếp còn thú vị hơn xem điện thoại hay TV gấp ngàn lần. Nhưng con còn nhỏ như thế này thì có việc nào cho con không?

Tối nay ăn gì?

Khi được đưa ý tưởng về các món ăn, chắc chắn con sẽ tự chọn món mình thích và sẽ hào hứng với bữa ăn hơn. Và khi được hỏi ý kiến, được đưa ra quyết định, con sẽ cảm thấy mình được bố mẹ tôn trọng. Dần dần con sẽ tự tin hơn và hình thành được thói quen nói ra suy nghĩ và ý kiến của mình sau này.

Rửa rau củ

Nước là thiên đường với tất cả các em bé trên thế giới đó mẹ. Chỉ cần mẹ hướng dẫn cách rửa và giữ nước không bắn ra sàn nhà thôi là chắc chắn mẹ đã có một phụ bếp rửa rau có tâm nhất hệ mặt trời. Việc này không chỉ giúp con giải trí mà còn rèn luyện sự khéo léo và cẩn thận.

Nhặt rau

Khi nào mẹ cần nhặt rau hay xé rau làm salad thì đã có con đây. Tự tay cảm nhận những nguyên liệu nấu nướng sẽ giúp con phát triển nhanh hơn những giác quan. Thế giới màu sắc và mùi vị của con sẽ được rộng lớn hơn rất nhiều. Sau này, những mùi rau thơm, rau ngò sẽ nhắc lại cho con những kỉ niệm vui vẻ cùng mẹ trong nhà bếp.

Làm bánh sandwich

Mẹ biết con giỏi trò lắp ráp và xếp hình mà, con sẽ là siêu sao trong việc làm bánh mì sandwich đó. Chắc chắn là con sẽ tự hào lắm nếu có thể tự hoàn thành một món ăn thực thụ. Trong lúc làm mẹ cũng có thể dạy con những bài học về sự quan tâm và yêu thương. Như là để con làm bánh cho ông, bà, bố và anh chị… Tiết lộ những sở thích ăn uống của thành viên trong gia đình cho con.

Trạng Lường cân voi thì con cân …nguyên liệu

Mẹ đừng đánh giá thấp khả năng của con nha. Con đã có thể hiểu được những đơn vị đo đơn giản và giúp mẹ cân đo nguyên liệu rồi đó. Mẹ hoàn toàn có thể giao nhiệm vụ đong gạo, lường nước, cân bột cho con dưới sự “giám sát” và “nghiệm thu” của mẹ.

Đập trứng

Đập trứng sẽ là một thách thức cấp độ cao với con. Nhưng đó là một thử thách hấp dẫn để con luyện tập và có được bài học tuyệt vời về sự khéo léo.

Nhồi bột, trộn nguyên liệu khô

day-con-phu-giup-me-2-1024x682 NHỮNG VIỆC Ở BẾP BÉ CÓ THỂ GIÚP MẸ

Sự khéo léo và thành thạo của đôi bàn tay sẽ là thử thách cho con!

Những công việc kiểu này sẽ thử thách con đôi chút. Nó không chỉ còn là sự khéo léo nữa mà còn là sự kiên trì của đôi bàn tay. Tuy vậy con sẽ biết sử dụng cơ và đôi tay của mình thành thạo hơn sau những nhiệm vụ này. Và mẹ hoàn toàn có thể trợ giúp cho con mỗi khi cần thiết mà. Nhiệm vụ khó dần đều sẽ khiến con không chán và hình thành tính cách biết cố gắng, kiên trì đó mẹ.

Nhiệm vụ trang trí

Đây là phần kích thích sự sáng tạo của con. Mẹ có thể cho con trang trí bánh kem, sắp xếp một vài đồ ăn đơn giản ra dĩa, … Trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của con sẽ được khởi động và rèn luyện dần theo năm tháng đấy mẹ!

Nếm Đồ Ăn – Nhiệm vụ hay phần thưởng?

Nếm đồ ăn là một trong những công việc nhàn nhất trong bếp nhà mình, mẹ nhỉ? Công việc này giúp con phát triển vị giác tốt hơn, đồng thời cũng là bí quyết hay để khuyến khích con nếm và thưởng thức nhiều thực phẩm, món ăn khác nhau. Nếm đồ ăn nhiều sẽ kích thích vị giác và tránh trường hợp con bị kén ăn.

Thời gian trôi qua trong bếp giữa hai mẹ con sẽ chậm hơn khi xem Tivi và điện thoại nhiều. Đó là lúc chúng ta dành thời gian cho nhau, trò chuyện cùng nhau và cũng là lúc để con hiểu được những công việc hàng ngày của mẹ. Bếp sẽ là nơi tuyệt vời để con học tập về sự yêu thương!

Bin Lanh Lợi

Dinh dưỡng cho bé, giải pháp cho mẹ! Bé khỏe khoắn, bụ bẫm, lanh lợi - mẹ yên tâm nhàn tênh, thảnh thơi. Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 0 đến trên 6 tuổi, mẹ muốn nhàn tênh, tìm hiểu ngay!

Xem thêm

Được các mẹ quan tâm

Mẹ cần tư vấn ngay ?