DẠY BÉ TIẾNG ANH QUA CÁC CÂU CHUYỆN GIÁNG SINH

Ông già Noel người nước ngoài nên kể chuyện toàn bằng tiếng anh thôi, con thích nghe lắm, còn mẹ thì sao?

Ngoài phương pháp học tiếng anh qua bài hát ra thì việc kết hợp câu chuyện với hình ảnh cũng là cách học hiệu quả. Mẹ và con hãy cùng biến giờ học thành giờ kể chuyện và nhập vai các nhân vật để thực hành nói tiếng anh nữa nha.

Tác dụng của việc học tiếng anh qua câu chuyện

Con nít bọn con đặc biệt hứng thú với màu sắc và hình ảnh, những câu chuyện được thiết kế sinh động và đầy màu sắc luôn tạo sự hấp dẫn khó cưỡng. Được học tiếng anh qua câu chuyện giúp con không hề sợ hãi hay lo lắng gì mà ngược lại khiến cho các con thích thú và coi đây như một niềm yêu thích.

Hơn nữa, Các câu chuyện với nội dung độc đáo được kể lại bằng tiếng Anh sẽ giúp trẻ học từ mới một cách nhanh chóng, đúng ngữ điệu, dễ thuộc hơn nhiều so với cách học truyền thống là đọc và chép.

Mỗi câu chuyện là một màu sắc, một chủ đề nhất định giúp các con thu thập được lượng từ mới đáng kể. Trong đó, các câu chuyện bằng tiếng Anh được khéo léo lồng ghép các cấu trúc ngữ pháp, điều này giúp cho các em làm quen với các cấu trúc từ sớm theo cách ngẫu nhiên chứ không phải nhồi nhét.

Tìm nguồn truyện tiếng anh cho con ở đâu

Ở thời buổi công nghệ hiện đại của chúng ta thì tìm sách tiếng anh hay song ngữ cho con là không khó. Tuy nhiên, đừng vì quá dễ dàng mà mẹ không kiểm tra kĩ chất lượng của các câu chuyện đọc online. Mẹ cần ý lựa chọn những câu chuyện có cách phát âm, ngữ điệu đúng chuẩn. Nội dung và từ ngữ bên trong cũng phải được sử dụng phù hợp.

Mẹ cũng cần lưu ý lựa chọn những câu chuyện phù hợp với độ tuổi để con dễ tiếp thu.

Cuối cùng, Mẹ hãy dành thời gian ngồi xem và giải thích cho con. Con sẽ cảm thấy câu chuyện thú vị hơn nhiều nếu được tương tác với ai đó.

Tham khảo một số câu chuyện có sẵn

Câu chuyện trước đêm giáng sinh của Santa

Truyền thuyết Giáng sinh

Câu chuyện của người tuyết

Bé Bin Lanh Lợi

Dinh dưỡng cho bé, giải pháp cho mẹ! Bé khỏe khoắn, bụ bẫm, lanh lợi - mẹ yên tâm nhàn tênh, thảnh thơi. Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 0 đến trên 6 tuổi, mẹ muốn nhàn tênh, tìm hiểu ngay!

Xem thêm

Được các mẹ quan tâm

Mẹ cần tư vấn ngay ?