Làm sao để con an toàn cùng vật nuôi?

Những con thú cưng dễ thương luôn khiến con thích mê. Nhưng đôi khi, chúng lại “cau có”, gầm gừ rất đáng sợ. Mẹ chỉ cho con những lưu ý an toàn cùng vật nuôi để con không bị các em ấy làm khó nữa nha!

Một mình không tốt…

Được mẹ dặn, con sẽ không bao giờ ở một mình với một con vật nuôi. Đôi khi, các em ấy bất chợt nổi giận và trẻ con như con làm sao xử lý được các tình huống bất ngờ phải không mẹ?

Những lúc cần cảnh giác cao độ

Mẹ ơi, để an toàn cùng vật nuôi, con hứa là sẽ không lại gần và tiếp cận các em thú cưng khi các em ấy:

  • Đang ăn hay đang được chăm sóc
  • Đang gặm và chơi với đồ chơi yêu thích
  • Đang ngủ
  • Đang bị thương hay bị ốm
  • Không thể nhìn hay nghe

Cần nhẹ nhàng, âu yếm

Thì ra vật nuôi đáng yêu nhưng tính cách cũng hệt như trẻ con chúng con, nếu con không biết cách cư xử nhẹ nhàng thì các bạn ấy sẽ “giận” và có thể gây nguy hiểm. Con sẽ luôn chạm vào các em thú cưng một cách nhẹ nhàng, không kéo tai, kéo đuôi hay giật long làm các em bị đau. Như thế, các em ấy sẽ thích con phải không mẹ?

Cùng nhau nghịch ngợm

Với những vật nuôi thông minh như chó hay mèo, con có thể chỉ cho các em ấy chơi những trò như tìm đồ vật, giả chết hay lăn lộn cùng nhau. Có như thế, thú nuôi mới trở thành một người bạn thân thiết được mẹ nhỉ.

an-toan-cung-vat-nuoi Làm sao để con an toàn cùng vật nuôi?

Trẻ con và thú cưng có thể trở thành những người bạn thân

Có mẹ kề bên

Mẹ ơi, khi con chơi cùng thú cưng, mẹ cũng có mặt cùng con nhé. Hãy chỉ cho con biết khi nào các em ấy không khỏe, không vui để con không làm phiền các em ấy.

Không chạm vào thú nuôi lạ

Thật khó để con không nhào tới ôm lấy một em thú cưng xa lạ nhưng đáng yêu không thể cưỡng lại. Mẹ nhắc nhở con với nhé.

Bé Bin Tinh Anh

Dinh dưỡng cho bé, giải pháp cho mẹ! Bé khỏe khoắn, bụ bẫm, lanh lợi - mẹ yên tâm nhàn tênh, thảnh thơi. Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 0 đến trên 6 tuổi, mẹ muốn nhàn tênh, tìm hiểu ngay!

Xem thêm

Được các mẹ quan tâm

Mẹ cần tư vấn ngay ?