Để Trẻ Vui Chơi An Toàn Dưới Ánh Nắng Mặt Trời

Ông mặt trời đang “thiêu đốt”con   mẹ ơi! Làm sao để con được chơi ngoài trời mà không bị “cháy” đây hả mẹ?

Ông mặt trời thật thân thiện vào lúc sáng sớm với những nắng lung linh và ấm áp.Nhưng khi ông lên cao vào giữa trưa, tia nắng nóng của ông có thể khiến con bị cảm nắng, sốt hay nguy hiểm hơn là sốc nhiệt nữa mẹ. Cháy nắng sẽ khiến con bị mất nước, tổn thương da và làm tăng nguy cơ ung thư da, sau này cũng khiến nếp nhăn dễ xuất hiện nữa.

Vì vậy nếu con chưa được 6 tháng tuổi mẹ nên hạn chế cho con tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Khi mẹ con mình đi ra ngoài, chúng ta nên tuân thủ những khuyến cáo an toàn được gợi ý bởi chuyên gia Nhàn Tênh mẹ nhé!

shutterstock_411661036 Để Trẻ Vui Chơi An Toàn Dưới Ánh Nắng Mặt Trời

Dưới trời nắng gắt là hàng ngàn nguy cơ gây hại đang tiềm ẩn

Con bị cháy nắng như thế nào?

Ánh nắng mặt trời rất gay gắt từ khoảng 10 sáng đến 4h chiều nên mẹ con mình hạn chế ra ngoài vào khoảng thời gian này nhé.  Nhưng mà mẹ ơi, con vẫn có khả năng bị cháy nắng vào khoảng thời gian khác hoặc vào những ngày râm mát! Tại sao ư? Bởi vì không phải nhiệt độ của mặt trời khiến con bỏng mà tác nhân chính là tia UV.

Cách bảo vệ con khỏi tia nắng “đáng sợ”

shutterstock_392556346-1024x1024 Để Trẻ Vui Chơi An Toàn Dưới Ánh Nắng Mặt Trời

Ăn bận như ninja trước những tia nắng “xấu xa”!

Khi ra ngoài mẹ hãy đảm bảo che chắn cho con cẩn thận, nếu đi xe đẩy thì cần phải có tấm chống tia UV hoặc có ô che mát. Quan trọng nhất là con phải được bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài.

Bôi kem chống nắng
Mẹ nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF >15. Mẹ cũng nên xem kĩ thông tin sản phẩm và lựa chọn những kem có khả năng chống lại cả tia UVA và UVB. Tia UVB sẽ gây cháy nắng và nhăn da còn tia UVA thì tàn phá làn da tận sâu bên trong.

Mẹ hãy bôi kem chống nắng cho con 15-30 phút trước khi đi ra ngoài, sau đó luôn nhớ bôi lại sau mỗi hai giờ đồng hồ.  Mẹ hãy đảm bảo là kem chống nắng được thoa đều ở tất cả các phần da sẽ tiếp xúc với ánh mặt trời nha.

Trang bị quần áo chống nắng cho con

Mẹ nên cho con mặc quần áo dài tay khi đi ra ngoài và mẹ cũng nên chọn lựa những màu sáng và sặc sỡ vì quần áo màu sáng thì ít bắt nhiệt hơn những màu sẫm.

Mẹ cũng nên đầu tư mua cho đồ bơi hay áo thun chống tia cực tím. Dù có hơi đắt hơn quần áo bình thường một chút nhưng nó là một bước bảo vệ quan trọng và thông minh.

Vậy, những lưu ý mẹ cần ghi lại là:

  • Hãy cho con mặc quần áo sáng màu
  • Luôn bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài
  • Cho con uống đầy đủ nước
  • Giữ cho con ở trong bóng râm bất cứ khi nào có thể
  • Trước khi cho con ngồi ở nơi nào đó, mẹ hãy chắc rằng nó không quá nóng (như ghế trên xe hơi, ghế hoặc các đồ chơi bằng kim loại để lâu dưới ánh nắng mặt trời…)
  • Nếu nhà không có điều hòa thì vào những ngày hè có nhiệt độ quá cao, mẹ nên đưa con đến những nơi công cộng có không khí mát lạnh như khu mua sắm, siêu thị …

Cùng nhau bảo vệ bản thân và các con trước ánh nắng mặt trời thật cẩn thận các mẹ nhé!

Bé Bông Khỏe Khoắn

Dinh dưỡng cho bé, giải pháp cho mẹ! Bé khỏe khoắn, bụ bẫm, lanh lợi - mẹ yên tâm nhàn tênh, thảnh thơi. Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 0 đến trên 6 tuổi, mẹ muốn nhàn tênh, tìm hiểu ngay!

Xem thêm

Được các mẹ quan tâm

Mẹ cần tư vấn ngay ?