DINH DƯỠNG CHO MẸ BẦU TRONG 3 THÁNG GIỮA THAI KỲ

Bước sang 3 tháng giữa thai kỳ mẹ bầu đã biết sẽ bổ sung dinh dưỡng như thế nào cho đúng và đủ chất cho sự phát triển của con. Hãy cùng tìm hiểu ngay các mẹ nhé!

dinh-duong-3-thang-thai-ky-01-1024x684 DINH DƯỠNG CHO MẸ BẦU TRONG 3 THÁNG GIỮA THAI KỲ

Bà bầu nên ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau củ

 Tăng bao nhiêu cân là đủ?

Đối với phụ nữ có cân nặng bình thường thì trong thai kỳ thứ 2 và thứ 3 nên tăng khoảng 0,4 kg/tuần còn đối với phụ nữ có cân nặng thấp thì trong giai đoạn này nên tăng khoảng 0,5 kg/tuần. Đương nhiên, không phải toàn bộ số cân này sẽ vào con mà việc mô ngực phát triển, lượng nước ối tăng lên, nhau thai, cơ tử cung phát triển và mẹ béo lên cũng góp phần làm tăng cân. Hầu hết phụ nữ mang thai cảm thấy khá thoải mái trong giai đoạn giữa thai kỳ vì không còn ốm nghén và em bé cũng chưa đủ lớn để khiến mẹ thấy nặng nề. Tuy nhiên, không phải vì thế mà mẹ lơ là chế độ ăn uống hợp lý, tăng cân quá nhiều trong giai đoạn này có thể khiến mẹ gặp những biến chứng thai kỳ nguy hiểm.

3 tháng giữa thai kỳ ăn sao cho đúng:

Bắt đầu ở tuần 15 của thai kỳ, mẹ bầu hãy ăn nhiều thực phẩm có màu cam như cà rốt khoai lang… vì chúng rất giàu betacaroten. Ở giai đoạn này, mắt của trẻ bắt đầu phát triển để hoàn thiện các chức năng và betacaroten rất có lợi cho sức khoẻ mắt ở trẻ.

Cũng trong tuần thứ 15 đây thời gian hoàn hảo để bổ sung canxi nhằm giúp tăng cường sự phát triển về xương cho bé. Mẹ có thể bổ sung canxi từ sữa, sữa chua và pho mát cứng, cũng như đậu phụ và cá có thể ăn được cả xương thì càng tốt.

dinh-duong-3-thang-thai-ky-02-1024x683 DINH DƯỠNG CHO MẸ BẦU TRONG 3 THÁNG GIỮA THAI KỲ

Bổ sung canxi bằng sữa và những thực phẩm được làm từ sữa.

Ngoài ra Vitamin D giúp mẹ hấp thụ canxi tốt hơn, ánh sáng mặt trời là một trong những nguồn vitamin D dồi dào cho cơ thể. Nên phơi nắng vào buổi sáng sớm khi ánh mặt trời không quá gay gắt. Ít nhất bạn nên để lộ mặt, tay và không nên bôi kem chống nắng.

Thời điểm 3 tháng giữa thai kỳ mẹ cần “tăng tốc” bổ sung nguồn DHA, Choline, Axit Folic… vì giữa thai kỳ não bộ của bé cần phát triển liên tục và mạnh mẽ. Trung bình có đến 250.000 tế bào thần kinh mới trong não bộ của trẻ được hình thành mỗi phút. DHA được cung cấp kịp thời có vai trò cung cấp độ lỏng cho màng tế bào, làm tăng tốc độ thông tin giữa các tế bào thần kinh và tăng trí nhớ.

Các mẹ nên đảm bảo bữa ăn của mình gồm 1 phần đạm, 3 phần béo và 6 phần bột đường, cùng với đó không quên uống đủ nước và các khoáng chất cần thiết.

Dinh dưỡng cho bé, giải pháp cho mẹ! Bé khỏe khoắn, bụ bẫm, lanh lợi - mẹ yên tâm nhàn tênh, thảnh thơi. Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 0 đến trên 6 tuổi, mẹ muốn nhàn tênh, tìm hiểu ngay!

Xem thêm

Được các mẹ quan tâm

Mẹ cần tư vấn ngay ?