Đưa bé đi chơi xa mẹ cần lưu ý gì

Con đã sẵn sàng cùng ba mẹ xách ba lô lên cho những chuyến đi chơi xa rồi! Việc chuẩn bị kỹ càng một chút chẳng khi nào là thừa cả, mẹ đã bỏ túi hết những điều sau để gia đình mình có một chuyến đi chơi như ý chưa nào?

Sau mỗi chuyến đi xa con thấy mình lớn khôn thêm và học được bao nhiêu điều mới. Khỏi phải nói con háo hức trước mỗi khi đi chơi cùng ba mẹ như thế nào! Mình sẽ có thật nhiều khoảnh khắc đẹp cho xem! Nhưng làm thế nào để có một chuyến du lịch an toàn nhiều niềm vui nhỉ? Mẹ con mình cùng tham khảo những lựa chọn thông minh từ chuyên gia Metacare để giúp chuyến đi chơi của gia đình gọn gàng và dễ dàng hơn rất nhiều nhé!

Mẹ ơi mình đi đâu thế?

Di chuyển quá nhiều trong một thời gian ngắn sẽ làm con mệt đó! Mẹ đừng chọn những chuyến du lịch thăm quan tới nhiều điểm hay những chuyến đi có nhiều yếu tố khám phá, thám hiểm, leo núi nha. Thay vào đó, hãy đến những khu du lịch nghỉ dưỡng, có nhiều không gian chơi cho con, những nơi có bể bơi, có bãi biển là con thích nhất đó. Hoà mình vào thiên nhiên và không khí biển cũng rất tốt cho sức khoẻ của con.

25a-231x160 Đưa bé đi chơi xa mẹ cần lưu ý gì

Con thích đi chơi biển nhất luôn!

Khi đã chọn được điểm đến phù hợp, ngoài việc đặt phòng trước, mẹ  cũng nên báo với khách sạn về việc có trẻ nhỏ đi cùng để khách sạn có thể bố trí xếp cũi trong phòng, chuẩn bị ghế ăn, hoặc những ưu đãi đặc biệt dành cho mẹ con mình nhé!

Tàu lửa hay máy bay?

Nếu đi máy bay, mẹ hãy chọn chỗ ngồi đằng trước, còn nếu di chuyển bằng tàu hoả hoặc ô tô, mẹ cũng chú ý để  chỗ rộng rãi đủ cho con nằm với không gian thoáng, con sẽ dễ chịu hơn nhiều đó!

Đồ dùng của con đâu nào?

Mẹ hãy lên danh sách những đồ dùng cần thiết của con ví dụ như quần áo thoải mái, sữa, đồ ăn dặm, thuốc men, mũ nón, đồ chơi con yêu thích, chiếc mền ghiền của con, hoặc xe đẩy cho con nếu cần thiết nhé. Nhưng cũng đừng mang quá nhiều đồ lỉnh kỉnh, tay xách nách mang nhiều quá thì cũng đâu vui thích gì?

Ngoài hành lý ký gửi, mẹ hãy chia ra thêm 1 túi nhỏ để xách tay những thứ cần thiết như bánh ăn dặm, sữa, nước uống, tã, khăn giấy, quần áo để thay và vệ sinh nếu con ói thức ăn hay làm ướt, tè dầm nhé!

25b-231x160 Đưa bé đi chơi xa mẹ cần lưu ý gì

Hành lý của người lớn nếu bị mất mẹ còn dễ dàng xoay sở, nhưng đồ dùng của con thì không dễ đâu!

Kiểm tra thời tiết nữa!

Nếu đi cùng con, trước ngày đi mẹ cần phải kiểm tra thời tiết. Đừng ngại hủy chuyến đi nếu nơi đến có mưa bão hay thiên tai hoặc có dịch bệnh bùng phát. Hãy nhớ an toàn của con là trên hết mẹ nhé!

Luôn để mắt đến con nhé!

Mẹ nên ghi tên con, thông tin gia đình, địa chỉ nhà, số điện thoại, địa chỉ khách sạn lên một mảnh giấy và cho vào túi áo của con.

Đối với bé lớn hơn, bạn cần dặn bé tự bảo vệ mình bằng cách nếu không thấy bố mẹ thì cần gặp ai (nhân viên cảnh sát, nhân viên an ninh ở bến tàu, xe, sân bay… ) để nhờ tìm bố mẹ. Cần cho bé học thuộc số điện thoại của bạn và địa chỉ khách sạn.

Vậy là đã đủ rồi đó, mẹ con ta bắt đầu lên đường, tận hưởng một kỳ nghỉ vui vẻ và nhàn tênh thôi nào!

Ký tên: Bé Bin Tinh Anh

 

Dinh dưỡng cho bé, giải pháp cho mẹ! Bé khỏe khoắn, bụ bẫm, lanh lợi - mẹ yên tâm nhàn tênh, thảnh thơi. Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 0 đến trên 6 tuổi, mẹ muốn nhàn tênh, tìm hiểu ngay!

Xem thêm

Được các mẹ quan tâm

Mẹ cần tư vấn ngay ?