MẸ CÓ BIẾT TRẺ DƯỚI 6 THÁNG NÊN TRÁNH UỐNG NƯỚC TRÁI CÂY

Một tuyên bố về chính sách của viện Hàn Lâm Nhi khoa Hoa Kỳ (APP) được xuất bản năm 2001, xác nhận lại năm 2006, đã khuyến cáo rằng, không nên cho trẻ em dưới 6 tháng tuổi uống nước hoa quả, khoảng hơn 100 ml đến gần 200 ml cho trẻ từ 1 đến 6 tuổi và khoảng hơn 200 ml tới gần 300 ml cho trẻ từ 7 tuổi trở lên mỗi ngày.

duoi-mot-tuoi-nen-tranh-uong-nuoc-trai-cay-01-1024x666 MẸ CÓ BIẾT TRẺ DƯỚI 6 THÁNG NÊN TRÁNH UỐNG NƯỚC TRÁI CÂY

Nếu trẻ uống đồ ngọt trước khi ngủ, lượng đường sẽ đọng lại trên lợi và qua thời gian sẽ tăng nguy cơ sâu răng.

  1. Tăng nguy cơ sâu răng

Thường xuyên uống nước ngọt, cụ thể là nước trái cây, sẽ làm tăng nguy cơ sâu răng. Nước là thức uống tốt nhất cho sức khỏe răng miệng. Việc sâu răng thậm chí có thể diễn ra trước khi trẻ mọc răng. Nếu trẻ uống đồ ngọt trước khi ngủ, lượng đường sẽ đọng lại trên lợi và qua thời gian sẽ tăng nguy cơ sâu răng. Để giảm thiểu nguy cơ này, các mẹ nên tránh cho bé uống ngọt và phải đánh răng thường xuyên ngay khi trẻ mọc chiếc răng đầu tiên.

  1. Nên uống sau khi ăn:

Nước ép hoa quả có lượng đường ko đáng kể tuy nhiên với mỗi lần cho uống cũng chỉ ít một để không ảnh hưởng đến bữa ăn chính của bé. Tốt nhất là các mẹ chỉ cho trẻ uống nước trái cây sau khi ăn. Tránh uống lúc đói.

  1. Nước trái cây ít chất xơ:

Không nên sử dụng nước trái cây làm món thay thế cho trái cây đối với trẻ em ở mọi lứa tuổi. Dù nước ép trực tiếp từ trái cây sẽ chứa những vitamin cần thiết có trong trái cây nhưng lại không chứa chất xơ như trái cây thực. Trong khi đó, chất xơ đóng vai trò quan trọng đối với hệ tim mạch và hệ tiêu hóa.

Những lưu ý cho trẻ dưới một tuổi dùng nước trái cây:

duoi-mot-tuoi-nen-tranh-uong-nuoc-trai-cay-02-682x1024 MẸ CÓ BIẾT TRẺ DƯỚI 6 THÁNG NÊN TRÁNH UỐNG NƯỚC TRÁI CÂY

 Trẻ từ 1 – 6 tuổi: Tối đa 177ml nước trái cây/ngày.

Theo đó, lời khuyên mới nhất của AAP viện hàn lâm Nhi Khoa Hoa Kỳ về nước ép trái cây cho trẻ được chia nhỏ theo nhóm tuổi, các mẹ có trẻ sơ sinh đến 1 tuổi hãy nhớ:

  • Sữa mẹ hoặc sữa bột là nguồn thức ăn cung cấp chất dinh dưỡng duy nhất cho trẻ sơ sinh cho đến 6 tháng tuổi.
  • Các nhà nghiên cứu nói rằng: “Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi tuyệt đối không được dùng bất kì một loại nước ép trái cây nào” và việc cố tình cho trẻ độ tuổi này sử dụng nước ép trái cây sẽ làm giảm lượng sữa mẹ hay sữa bột mà trẻ tiêu thụ được, từ đó giảm các chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ bao gồm protein, chất béo, chất sắt.
  • Đặc biệt, trẻ sơ sinh tiêu thụ quá nhiều nước ép trái cây còn có thể làm chậm quá trình phát triển tự nhiên trong cơ thể.
  • Thời điểm trên 6 tháng tuổi, trẻ có thể bắt đầu tiêu thụ trái cây mềm nhưng không phải là nước ép trái cây. Nên cho trẻ ăn trực tiếp trái cây được nghiền nhuyễn thay vì cho uống nước ép.

Bé Bông Bụ Bẫm

Dinh dưỡng cho bé, giải pháp cho mẹ! Bé khỏe khoắn, bụ bẫm, lanh lợi - mẹ yên tâm nhàn tênh, thảnh thơi. Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 0 đến trên 6 tuổi, mẹ muốn nhàn tênh, tìm hiểu ngay!

Xem thêm

Được các mẹ quan tâm

Mẹ cần tư vấn ngay ?