Giải cảm tại nhà cho con đúng cách

Mẹ ơi, con mệt. Con lại bị cảm cúm rồi, vừa hắt hơi, vừa bị chảy mũi nước, vừa khó chịu trong người. Mẹ giúp con đuổi cơn cảm cúm đi!

Dăm bữa nửa tháng là con lại cảm một lần, con không muốn khóc nhè đâu nhưng cơn cảm cúm cứ làm phiền con mãi thôi. Mỗi lần nó đến là con lại hắt hơi liên tục, nước mũi chảy không ngừng, thỉnh thoảng còn kéo theo cơn sốt nhẹ nữa cơ.

Nếu mà con không chịu ăn, khó ngủ hay quấy khóc thì mẹ cũng nhẹ nhàng hơn với con nhé. Con đang cảm mà.

13a Giải cảm tại nhà cho con đúng cách

Mẹ xem, cơn cảm cúm đáng ghét đang quấy rối con nè!

Trước những cơn cảm cúm chợt đến mà không chịu đi như thế này thì mẹ cũng đừng quá căng thẳng. Tuy nhiên mẹ không được tùy tiện đến hiệu thuốc kê đơn cho con, nhất là con đang dưới 6 tuổi vì việc này rất nguy hiểm. Để giúp con chống lại những cơn cảm cúm này mẹ cứ từ từ áp dụng các bước sau nha:

13b-1 Giải cảm tại nhà cho con đúng cách

Liệu trình giải cảm an toàn tại nhà cho con nè mẹ!

  1. Nhỏ nước muối sinh lý và hút mũi Đầu tiên mẹ nhỏ nước muối sinh lý để làm mềm chất nhầy trong mũi sau đó hút mũi dễ sạch sẽ cho con. Việc này có tác dụng làm sạch mũi, thông mũi cho con dễ thở hơn.
  2. Uống nhiều nước Cho con uống nhiều nước hoặc sữa trong lúc này sẽ giúp bổ sung lượng nước cần thiết để con có đề kháng tốt với các loại vi trùng cũng như chống nhiễm trùng.
  3. Xúp Xúp gà là một phương thuốc dân gian trị cảm lạnh ở trẻ em khá hiệu quả đấy mẹ. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng cho trẻ trên 6 tháng tuổi thôi nhé.
  4. Mật ong Mật ong có tính kháng và diệt khuẩn cao nên sẽ giúp điều hòa khí huyết và hệ hô hấp của con. Một thìa mật ong mỗi sáng sẽ giúp con giảm ho và bổ sung năng lượng đó mẹ.
  5. Cho con nghỉ ngơi: Mẹ hãy cho con được nghỉ ngơi hoàn toàn để dồn hết năng lượng chống lại cơn cảm cúm mẹ nha. Con sẽ thích được nằm kê gối hơi cao, được xem phim hoạt hình yêu thích hoặc được chơi những trò chơi điện tử cho tinh thần thoải mái.

Nếu các phương pháp trên không có tác dụng thì mẹ nên cho con đến gặp bác sĩ rồi đấy!

Ký tên: Bé Bông Khỏe Khoắn

Dinh dưỡng cho bé, giải pháp cho mẹ! Bé khỏe khoắn, bụ bẫm, lanh lợi - mẹ yên tâm nhàn tênh, thảnh thơi. Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 0 đến trên 6 tuổi, mẹ muốn nhàn tênh, tìm hiểu ngay!

Xem thêm

Được các mẹ quan tâm

Mẹ cần tư vấn ngay ?