HOẠT ĐỘNG VUI GIÚP CON LÀM TOÁN NHIỀU HƠN

“Con ghét môn Toán!” là vấn đề đau đầu của nhiều bà mẹ chỉ vì những con số khô khốc và các phép toán từ đơn giản đến phức tạp làm trẻ mệt mỏi.  Chắc chắn nhiều phụ huynh sẽ phải nghĩ cách làm sao con không còn ghét môn học này thêm nữa. Hãy cùng tìm hiểu ngay hoạt động giúp con làm toán nhiều hơn nhé!

giup-con-lam-toan-01-1024x682 HOẠT ĐỘNG VUI GIÚP CON LÀM TOÁN NHIỀU HƠN

Tập đếm sẽ không khó với con nếu mẹ cùng chơi với con.

Trò chơi cùng nhau tập đếm

Mẹ hãy chơi trò đếm đồ vật với con. Đồ vật tập đếm của con có thể là các bạn thú nhồi bông hay những chiếc xe ô tô ngộ nghĩnh. Khi mới làm quen thì hai mẹ con vừa nhặt từng món đồ chơi bỏ vào giỏ vừa đếm. Lúc đầu đơn giản chỉ là khoảng 2 – 3 đồ vật, sau đó nâng dần lên các số lớn hơn. Dần dần mẹ để ý khi chơi một mình con cũng học đếm và không chỉ đếm đồ chơi nữa mà con đếm tất cả các đồ vật trong nhà. Con sẽ còn có thói quen đếm mọi thứ xung quanh mình như một thói quen vậy.

Trò chơi điện thoại

Dùng một chiếc điện thoại đồ chơi và một cuốn danh bạ điện thoại và hướng dẫn bé gọi điện cho người thân. Dạy bé đọc số và ấn số trên điện thoại, vài lần như thế, bé có thể thuộc được một dãy số ngắn. Cũng có thể để bé gọi điện đến cửa hàng bánh, cửa hàng đồ chơi với con số là do bé tưởng tượng.

Phân loại đối tượng và hình dạng:

Để giúp bé tăng khả năng nhận biết các đồ vật đồng dạng hoặc có cùng đặc tính, mẹ nên hướng cho bé các trò chơi như sắp xếp các bút chì cùng màu vào cùng một nhóm hoặc xếp các miếng ghép hình có cùng hình khối vào một nhóm. Thông thường các bé cũng khá hứng thú với trò chơi này.

Trò chơi “tôi là thám tử”

Bắt đầu bằng cụm từ: “Tìm cho mẹ 2 tờ báo / 1 cái cốc… “ và để bé tự thực hiện yêu cầu. Ngoài ra, có thể để bé chỉ cho mẹ thấy tất cả những gì bé có thể đếm từ bức tranh trên tường đến ghế sofa.

Hát số theo vần

Khi hát đồng dao và các bài hát trẻ em liên quan đến số, sử dụng ngón tay của mẹ như là hình ảnh thực tế. Bằng cách đó, con sẽ thấy rằng chín nhỏ hơn mười.

Bé Bin Tinh Anh

Dinh dưỡng cho bé, giải pháp cho mẹ! Bé khỏe khoắn, bụ bẫm, lanh lợi - mẹ yên tâm nhàn tênh, thảnh thơi. Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 0 đến trên 6 tuổi, mẹ muốn nhàn tênh, tìm hiểu ngay!

Xem thêm

Được các mẹ quan tâm

Mẹ cần tư vấn ngay ?