Hướng Dẫn Mẹ Cách Mát Xa Cho Bé Yêu

Xoa xoa đôi bàn tay, xoa xoa đôi bàn chân, mẹ máx xa toàn thân, cho con yêu khỏe mạnh!

Không chỉ có người lớn mới cần được mát xa đâu nha, cơ thể bé tẹo của tụi con cũng cần được mát xa đó mẹ. Cac chuyên gia bảo rằng mát xa sẽ giúp con tăng cân nhanh, kích thích phát triển cơ và có được giấc ngủ sâu. Nào mình cùng nghe chuyên gia Nhàn Tênh hướng dẫn bài mát xa thần dược cùng con nhé.

Đầu tiên mẹ cho bé nằm lên một chiếc khăn lông sạch được trải sẵn trên sàn và chuẩn bị thêm một chén tinh dầu có nguồn gốc từ thực vật. Mẹ nên chọn mát xa lúc con cảm thấy thoải mái nhất,  nên tránh khoảng thời gian trước và sau khi ăn. Bây giờ thì bắt đầu thôi nào!

shutterstock_191484395 Hướng Dẫn Mẹ Cách Mát Xa Cho Bé Yêu

Mát xa toàn thân cho con cưng mau lớn !

  1. Chân

Chân là nơi tốt nhất để con làm quen với bài mát xa vì đây là phần ít nhạy cảm nhất trên cơ thể. Mẹ hãy cho một ít tinh dầu vào lòng bàn tay, sau đó dùng hai tay lần lượt vuốt dọc từ đùi đến cổ chân con. Lặp lại tương tự với chân kia nữa mẹ nhé.

  1. Bàn chân

Với bàn chân mẹ hãy “khởi động” cho con bằng cách xoay nhiều vòng theo chiều kim đồng hồ và sau đó thì xoay ngược lại. Tiếp theo, mẹ dùng hai tay vuốt nhẹ từ mắt cá chân đến từng đầu ngón chân của con. Sau khi hoàn thành xong thì mình chuyển sang chân còn lại với đầy đủ những thao tác trên mẹ nhé.

  1. Lòng bàn chân

Mẹ chỉ cần sử dụng ngón tay cái để ấn và vẽ thành hình vòng tròn xoay gót chân con là được. Đừng quên lặp lại động tác này cho cả 2 chân nha mẹ.

  1. Ngón chân

Cuối cùng đến với các ngón chân, mẹ hãy dùng ngón trỏ và ngón cái để cầm ngón chân con và nhẹ nhàng kéo từ trong ra ngoài. Thực hiện lặp lại với đầu đủ 10 ngón.

  1. Cánh tay

Cũng giống như với chân, mẹ dùng hai tay lần lượt vuốt từ phần cánh tay đến cổ tay con. Sau đó, mẹ nhẹ nhàng xoay cổ tay nhiều vòng theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Thực hiện bài mát xa cho cả 2 tay của con.

  1. Bàn tay

Mẹ chỉ cần dùng hai ngón cái ấn và xoa đều bàn tay của con, đặc biệt là phần mu bàn tay.

  1. Ngón tay

Cũng tượng tự như với ngón chân, mẹ dùng ngón trỏ và ngón cái cầm ngón tay của con kéo từ trong ra ngoài. Mẹ nhớ đảm bảo là tất cả 10 ngón tay của con đều được mát xa nha.

  1. Ngực – Bụng

Mẹ đặt tay lên ngực con theo kiểu hình chữ V, sau đó nhẹ nhàng vuốt từ trong ra ngoài và cứ thế lặp lại vài lần.

Tiếp theo mẹ đặt úp một tay ngang ngực con và vuốt nhẹ nhàng từ ngực xuống đùi. Lặp lại thao tác này vài lần liên tục.

  1. Lưng

Với phần lưng bé, mẹ dùng những ngón tay nhẹ nhàng mát xa dọc đường xương sống của con bằng cách vẽ những vòng tròn nhỏ. Lặp lại động tác từ cổ đến mông.

Tiếp đó, áp hai bàn tay lên lưng con theo chiều ngang, vuốt đôi tay mẹ suốt chiều dài của lưng con và lặp lại nhiều lần.

Lưu ý trong khi mát xa mẹ chỉ nên dùng một lực vừa phải thôi nhé, nếu làm đúng mẹ sẽ thấy con nằm yên thoải mái. Trong trường hợp con khó chịu và khóc lóc thì mẹ nên dừng lại và đợi lúc con sẵn sàng nhé!

Bé Bo Khỏe Khoắn

Dinh dưỡng cho bé, giải pháp cho mẹ! Bé khỏe khoắn, bụ bẫm, lanh lợi - mẹ yên tâm nhàn tênh, thảnh thơi. Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 0 đến trên 6 tuổi, mẹ muốn nhàn tênh, tìm hiểu ngay!

Xem thêm

Được các mẹ quan tâm

Mẹ cần tư vấn ngay ?