CHO CON HỌC VẼ GIÚP CON THÔNG MINH HƠN

Con thích vẽ ông mặt trời, con thích vẽ một bông hoa, con sẽ vẽ một bức tranh đẹp nhất trên đời này! Nhưng mà mẹ chỉ cho con cách tập vẽ đã nha!

loi-ich-khi-tre-hoc-ve-1-1024x712 CHO CON HỌC VẼ GIÚP CON THÔNG MINH HƠN

Học vẽ càng sớm, con càng có nhiều cơ hội phát triển nhận thức

Học vẽ càng sớm con càng phát triển khả năng quan sát vả cảm nhận cuộc sống. Vẽ vời giúp con cụ thể hóa những quan sát của mình thành hình thể và đường nét. Nên khi vẽ thường xuyên sẽ giúp con nâng cao nhận thức, phát triển thị giác và phát huy tối đa trí tưởng tượng cũng như sự hiểu biết về thế giới xung quanh.

Học vẽ là để luyện trí nhớ

Vẽ chính là tái hiện lại những sự vật, sự việc con người mà con đã được tiếp xúc. Bức tranh của con thường là từ trí nhớ kết hợp với trí tưởng tượng. Vẽ vời hàng ngày giúp con tổng hợp lại kí ức và những sự việc diễn ra trong ngày.

Mẹ không cần quan tâm nhiều đến năng khiếu hội họa của con, chỉ cần con có bức tranh mô phỏng được sự vật là đáng khen ngợi rồi. Ở độ tuổi nhỏ hơn 5, tranh của con thường khác xa thực tế vì lúc này con đang bị ảnh hưởng bởi sự sáng tạo.

Học vẽ để quan sát giỏi hơn

loi-ich-khi-tre-hoc-ve-2-1024x1024 CHO CON HỌC VẼ GIÚP CON THÔNG MINH HƠN

Tranh của trẻ con thường có rất nhiều chi tiết nhỏ tinh tế

Để có được những bức tranh chi tiết đòi hỏi con phải tập thói quen quan sát tỉ mỉ. Tranh của con thường tập trung vào tiểu tiết và đặc biệt là những chi tiết lạ. Chính vì vậy mà thế giới nội tâm của trẻ con tinh tế hơn, quan sát chi tiết hơn, những thứ mà người lớn thường bỏ qua.

Học vẽ để tưởng tượng

Người lớn luôn bị bó buột bởi nguyên tắc, logic, thực tế … nhưng trẻ con thì không tuân theo luật lệ nào cả. Chính vì vậy, vẽ vời chính là nơi để phản ánh lại một thế giới đầy sáng tạo trong trí tượng tượng của con. Mỗi bức tranh là một thế giới tưởng tượng mới với đầy sắc màu và những câu chuyện kì lạ.

Học vẽ để giải trí và nắm bắt tâm lý

Các nghiên cứ cho thấy, giải trí bằng vẽ trong 1h đồng hồ tốt hơn xem TV trong vòng 9h đồng hồ, đối với cả người lớn. Qua những nét vẽ ta có thể đoán được tâm lý của con có tốt không, có ổn định không. Rất nhiều người mẹ trên thế giới đã sớm nhận ra tâm lý bất ổn của con thông qua tranh vẽ để kịp thời điều trị.

Học vẽ là khám phá thế giới

Trong tranh vẽ, con học được cách nhận thức sắc màu, hình dạng, vị trí, không gian…. Sau mỗi lần vẽ tranh là một lần con học hỏi thêm và thông minh hơn. Không chỉ sáng tạo, vẽ tranh còn giúp con tư duy về hình khối, di chuyển, tăng cường bộ nhớ …

Với những lợi ích tuyệt vời từ việc vẽ tranh như vậy, cả nhà mình nên cùng nhau lập hội họa sĩ gia đình và cùng nhau tác nghiệp thôi nào!

                        Bé Bin Lanh Lợi

Dinh dưỡng cho bé, giải pháp cho mẹ! Bé khỏe khoắn, bụ bẫm, lanh lợi - mẹ yên tâm nhàn tênh, thảnh thơi. Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 0 đến trên 6 tuổi, mẹ muốn nhàn tênh, tìm hiểu ngay!

Xem thêm

Được các mẹ quan tâm

Mẹ cần tư vấn ngay ?