MẸ ƠI, TẬP XE ĐẠP GIÚP CON KHỎE MẠNH HƠN ĐẤY Ạ

Đố mẹ, tại sao con yêu chạy xe đạp? Không phải chỉ vì ham vui đâu, mà là vì đôi chân khỏe mạnh, tự lập và hòa nhập với mọi người nữa đó. Cả nhà mình cùng đạp xe đi chơi thôi nào mẹ ơi!

Con lúc nào cũng hiếu động và thích khám phá thế giới. Nếu cứ ngồi trong nhà mãi thì năng lượng không có dịp tiêu hao đâu, tại sao mẹ con mình không ra ngoài hít thở không khí trong lành và đạp xe nhỉ? Ngoài lợi ích thể chất, đạp xe còn đem lại cho con nhiều lợi ích bất ngờ !

loi-ich-xe-dap-voi-tre-1-1024x682 MẸ ƠI, TẬP XE ĐẠP GIÚP CON KHỎE MẠNH HƠN ĐẤY Ạ

Đạp xe là để vận động thể chất và khám phá thế giới

  1. Đạp xe vài vòng, con khỏe như rồng!

Đương nhiên rồi, khi đạp xe thì tất các cơ và xương ở tay, chân, eo … đều được vận động khiến con dẻo dai và khỏe mạnh hơn. Theo các nhà nghiên cứu đến từ trung tâm tim mạch Harry S. Moss (Mỹ), đi xe đạp sẽ giúp giảm tỉ lệ mắc bệnh ở trẻ đến 60% so với những trẻ không đi xe đạp. Nghiên cứu còn chỉ ra sự liên quan mật thiết giữa hoạt động của cơ bắp và nhịp tim của trẻ. Vận động đạp xe đều đặn từ nhỏ sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và nhiều bệnh nguy hiểm khác.

  1. Đạp xe giúp con tiếp xúc với môi trường bên ngoài

Hoạt động ngoài trời rất tuyệt vời với trẻ con. Tụi con sẽ được tiếp xúc với không khí trong lành, với ánh sáng mặt trời cùng nguồn Vitamin D dồi dào và có được một giấc ngủ ngon lành về đêm.

Đạp xe còn giúp con khám phá về thế giới xung quanh, học hỏi thêm về những điều mới mẻ xung quanh. Điều này rất tốt cho sự phát triển của não bộ và nhận thức của con sau này.

  1. Sự tự tin

Sự tự tin là một trong những lợi ích tuyệt vời mà đạp xe mang lại cho con. Con cảm thấy ý thức hơn về sức khỏe của cơ thể của mình và vơi bớt đi nỗi sợ môi trường xung quanh. Với các bạn bè đồng trang lứa thì càng đạp xe, con càng thấy thoải mái và càng dễ hòa đồng cũng như tương tác với mọi người tốt hơn. Điều này giúp tăng sự tự tin cho con khi gặp các tình huống khó khăn không chỉ trong khi đạp xe mà còn là trong cuộc sống.

  1. Tính tự lập

loi-ich-xe-dap-voi-tre-2-1024x683 MẸ ƠI, TẬP XE ĐẠP GIÚP CON KHỎE MẠNH HƠN ĐẤY Ạ

Một lần tự đứng lên là một lần con thêm trưởng thành

Khi tự mình đạp xe, tự gặp những khó khăn và tự tìm cách việc qua, con dần dần hình thành cho mình tính tự lập. Sau này trong những công việc khác, con cũng sẽ không còn thói quen dựa dẫm vào sự giúp đỡ của bố mẹ hay người lớn nữa.

  1. Gia tăng tình cảm gia đình

Bất cứ một hoạt động nào bên nhau cũng khiến tình cảm gia đình mình thêm khắng khít. Những giờ đạp xe ngoài trời giúp bố mẹ có thời gian chơi đùa với con cái nhiều hơn. Đặc biệt là bố, người ít có kỉ niệm chung với con hơn mẹ, sẽ có cơ hội được bên nhau và tạo nên những kỉ niệm đẹp bên con.

Với những lợi ích trên thì mẹ đã muốn may một chiếc xe đạp cho con rồi phải không? Vậy thì trước khi “tậu” về, mẹ hãy lưu ý những điều sau nhé:

– Nên cho con đi mua xe cùng, tôn trọng sở thích của con

– Nên chọn bán kính vành xe đúng với độ tuổi. Theo kinh nghiệm thì bạn nên mua xe có Bán kính vành xe 12cm cho trẻ từ 2,5-4 tuổi, 14cm hoặc 16cm cho trẻ 4-5 tuổi, 18cm cho trẻ 6 tuổi, 20cm cho trẻ 7-9 tuổi, 24cm cho trẻ từ 6-11 tuổi và 26cm cho trẻ lớn hơn 11 tuổi.

– Nên lựa chọn xe có 2 giảm xóc. Giảm xóc trước giúp con không mỏi vai và giữ cân bằng tay lái tốt khi bé đi qua những đoạn đường gồ ghề, khúc khuỷu. Giảm xóc sau êm ái giúp con thoải mái không mỏi lưng khi tập xe và di chuyển.

Bé Bông Khỏe Khoắn

Dinh dưỡng cho bé, giải pháp cho mẹ! Bé khỏe khoắn, bụ bẫm, lanh lợi - mẹ yên tâm nhàn tênh, thảnh thơi. Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 0 đến trên 6 tuổi, mẹ muốn nhàn tênh, tìm hiểu ngay!

Xem thêm

Được các mẹ quan tâm

Mẹ cần tư vấn ngay ?