Mẹo giúp con uống nhiều nước

Con đang bận chơi mà mẹ, con chẳng thấy khát nước chút nào đâu! Con là siêu nhân không cần uống nước!

Con không thích nước đâu, nước chẳng ngon tí nào cả! Nước đã không có vị gì lại còn chẳng có màu sắc mà con yêu thích. Muốn con uống nhiều hơn thì mẹ hãy nhanh học hỏi của các chuyên gia Nhàn Tênh nha.

shutterstock_296983784 Mẹo giúp con uống nhiều nước

Uống nước nhiều hơn mỗi ngày để con thêm khỏe mạnh!

Bí kíp 1: Luôn có sẵn

Có nhiều bạn nhỏ không bao giờ biết khát nước nhưng khi được mẹ yêu cầu uống vài ngụm thì lúc nào các bạn ấy cũng uống nhiều hơn. Nghĩa là sau tất cả, các bạn nhỏ đôi khi không biết là mình khát. Vì vậy thỉnh thoảng mẹ hãy nhắc nhở để con nhớ uống nhiều nước nhé.

Mẹ cũng nên để nước ở những nơi dễ nhìn thấy, ngang tầm với để con có thể tự phục vụ mà không cần sự trợ giúp của mẹ.

Bí kíp 2: Làm cho việc uống nước trở nên thú vị hơn, ngon hơn

Đa số các bạn nhỏ đều cho rằng uống nước bằng ống hút thì có vẻ “ngon” hơn, thật ra thì chỉ vì các bé thích ống hút đấy thôi. Một vài chiếc ống hút sắc màu và hình dáng đáng yêu sẽ giúp con uống nước nhiều hơn trông thấy mẹ.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể làm nước thật sự “ngon” hơn bằng cách pha vào nước một vài hương vị như là: ¾ nước + ¼ nước có ga, 90% nước + 10% nước trái cây, nước + 1 vài giọt chanh hoặc cam …

Bí Kíp 3: Những chiếc ly xinh xắn

Bạn nhỏ nào cũng có những nhân vật yêu thích như công chúa, hoàng tử, Doraemon hay siêu nhân … Nếu mẹ cho các con sỡ hữu những chiếc ly có hình dáng đáng yêu như vậy và mở lời “con có muốn uống nước Người Dơi không?” “Con có muốn uống nước Công chúa Băng Giá không ?” thì chắc chắn bọn trẻ sẽ nói có với niềm háo hức.

Bí kíp 4 Giảm quyền lựa chọn

Đương nhiên con sẽ không chọn uống nước lọc nếu nhà mình có sữa, nước ngọt, nước trái cây đủ loại sắc màu. Vì vậy mẹ không nên trữ nhiều loại nước trong tủ lạnh đâu.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể biến việc uống nước thành trò chơi như “Ai uống nước nhanh nhất” hoặc đưa ra giao kèo nếu con uống hết ly nước này mẹ sẽ cho con một viên kẹo … Và đừng quên là mẹ cũng phải uống nước đầy đủ để làm gương nhé. Hẹn giờ để cả nhà uống nước cùng nhau thì sẽ thú vị lắm đấy.

                        Bé Bo Bụ Bẫm

 

Dinh dưỡng cho bé, giải pháp cho mẹ! Bé khỏe khoắn, bụ bẫm, lanh lợi - mẹ yên tâm nhàn tênh, thảnh thơi. Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 0 đến trên 6 tuổi, mẹ muốn nhàn tênh, tìm hiểu ngay!

Xem thêm

Được các mẹ quan tâm

Mẹ cần tư vấn ngay ?