Làm sao để con luôn thấy thú vị khi đi xe đường dài?

Ôi ôi, con không thích đi xe đường dài đâu, vì cứ phải ngồi một chỗ và chẳng được làm gì cả. Có cách gì để con bớt chán và uể oải khi đi cùng cả nhà không hả mẹ?

Măm măm trên xe

Thật là tuyệt khi con vẫn được nhâm nhi những món yêu thích trong lúc đang trên đường du hí cùng cả nhà. Vị thơm ngon của chocolate, của những hạt ngũ cốc thơm giòn hay của trái cây tươi mát làm con thấy khỏe khoắn và nhiều năng lượng. Dù hành trình còn xa, con đã phần nào cảm thấy háo hức hơn rồi đấy ạ.

Xem sách, ảnh hay bản đồ là một ý cực hay

Trước khi lên xe, con đã kịp mang theo những cuốn truyện yêu thích đấy mẹ ạ. Khi không ăn và ngủ thì con thích được nghe mẹ đọc truyện, cùng mẹ xem những hình ảnh thú vị trong đó. Mẹ cũng có thể phá lệ một chút, cho con xem điện thoại hay iPad một lúc để con quên việc mè nheo, nhõng nhẽo mẹ. Nếu mẹ bận xem bản đồ, con có thể làm “trợ lý” cho mẹ được không? Mẹ có thể sắm riêng cho con một bản đồ, con hứa sẽ chuyên chú tự mày mò, “nghiên cứu” và không quấy mẹ trong lúc mẹ đang tìm đường đâu ạ.

Ngắm cảnh trên đường làm con quên mệt

Sau một lúc xem trời mây, nhà cửa và cảnh vật thay đổi liên tục ở hai bên đường, con đã quên khuấy cảm giác lừ đừ, mệt mỏi khi vừa lên xe rồi đấy mẹ ạ!

cho-con-di-xe-duong-dai Làm sao để con luôn thấy thú vị khi đi xe đường dài?

Bên ngoài cửa xe, biết bao điều thú vị đang chờ đón

Mở nhạc đi mẹ ơi!

Những bài hát quen thuộc, từ “Con cào cào” đến “Wheels on the bus” làm con phấn chấn hẳn lên. Được nhún nhảy, lúc lắc, con không còn thấy mỏi vì phải ngồi lâu trên xe nữa.

Chơi trò chơi

Trong lúc dừng đèn đỏ, mẹ có thể cùng con đếm ngược đến khi đèn xanh trở lại. Trò đếm ngược này rất vui mà lại còn đơn giản nữa mẹ nhỉ. Một trò khác cũng khiến con vô cùng phấn khích, đó là gọi tên những đồ vật mà con nhìn thấy trên đường đi. Mẹ chỉ cần đặt câu hỏi “Cái gì đây”, con sẽ thích thú tìm đáp án. Ngược lại, nếu mẹ “chậm chân” thì sẽ phải trả lời những câu hỏi “cái gì đây” bất tận của con đấy nhé!

Mẹ có cả kho những trò chơi đơn giản để chơi cùng con khi đi xe đường dài đấy nhé. Chẳng hạn như trò “Con thỏ con thỏ – Ăn cỏ, uống nước- Chui vô hang-Đi ngủ”; trò “chi chi chành chành”, trò “cốc cốc cốc, ai gọi đó”, trò “tập tầm vông”, “oẳn tù tì”, “ú òa”… Chẳng cần dụng cụ gì mà cả nhà vẫn có thể cười rộn rã suốt chuyến đi đấy ạ.

Sau một lúc chơi đùa, cùng với nhịp đung đưa của xe, cuối cùng thì con đã thấy hơi mệt và muốn ngủ mẹ ạ. Vậy là con đã ngoan  trong suốt chuyến đi, xứng đáng để mẹ tặng một nụ hôn chúc ngủ ngon trước khi chìm vào mộng đẹp phải không mẹ?

Bé Bông Khỏe Khoắn

Dinh dưỡng cho bé, giải pháp cho mẹ! Bé khỏe khoắn, bụ bẫm, lanh lợi - mẹ yên tâm nhàn tênh, thảnh thơi. Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 0 đến trên 6 tuổi, mẹ muốn nhàn tênh, tìm hiểu ngay!

Xem thêm

Được các mẹ quan tâm

Mẹ cần tư vấn ngay ?