Nguyên nhân khiến cân nặng của bé vượt tầm kiểm soát

Con ăn cực kì ngon miệng và mập gấp 2 -3  lần các bạn luôn nè mẹ, nhưng mà tại sao con lại không khỏe bằng các bạn? Con chạy chậm ơi là chậm, còn đi bộ thì mệt ơi là mệt. Làm sao đây mẹ?

Càng lớn con càng yêu thích các món ăn mẹ nấu, từ trước đến nay lúc nào con cũng tự ăn thật ngoan mà không cần mẹ ép gì cả. Thế nhưng cân nặng của con lại ngày một tăng dần đều mẹ nhỉ, mẹ nhanh tham khảo lời khuyên của chuyên gia Nhàn Tênh trước khi con trở nên thừa cân và có nguy cơ trở thành một “em bé béo phì” mẹ nhé!

Dưới đây là những thói quen xấu khi ăn khiến cân nặng của con vượt tầm kiểm soát:

  • Ăn vặt tự do: Bất cứ lúc nào con cũng vui vẻ gật đầu với bánh kẹo, khoai tây chiên, nước ngọt hay socola. Nhưng mẹ đừng thấy con quá ngon miệng mà cho con ăn bất cứ khi nào con muốn nha. Nếu con “buồn miệng” vì thích ăn vặt nhiều thì mẹ hãy thay thế bằng những món tốt cho sức khỏe như trái cây tươi, rau quả hay các loại bánh ít chất béo.

shutterstock_458422636 Nguyên nhân khiến cân nặng của bé vượt tầm kiểm soát

Cân nặng của con tăng dần đều .. tăng dần đều ….!

  • Vừa ăn vừa xem tivi: Khi vừa ăn vừa xem một bộ phim hoạt hình nào đó con sẽ hoàn toàn bị phân tâm và không ý thức được rằng mình đã no hay chưa. Con cần phải được dạy cho cách nhận biết mình đã no và dừng lại nha mẹ.
  • Uống quá nhiều nước ngọt: Mẹ biết không, bao tử của con còn nhỏ lắm nếu uống nước ngọt nhiều con sẽ bị no và bỏ bữa ăn chính. Điều đó sẽ khiến cơ thể con thừa chất dinh dưỡng này nhưng lại thiếu chất kia đấy.
  • Đồ ăn không lành mạnh: Nếu con phải dùng bữa bên ngoài, mẹ nên hạn chế phương án ăn đồ ăn nhanh hay các món chiên. Vì là một trong những “hung thủ” khiến con tăng kí không ngừng nghỉ.
  • Dành quá nhiều thời gian để xem tivi và chơi máy tính: Ngoài việc ăn uống ra thì việc vận động cũng tác động đến cân nặng. Nếu con cứ cả ngày ngồi xem phim và chơi máy tính thì năng lượng trong cơ thể sẽ không có cơ hội được tiêu hao. Tại sao cả nhà mình không đi dạo sau bữa ăn hay tập chạy xe đạp nhỉ ? Con sẽ tha hồ chạy nhảy thôi bay hết những cân nặng thừa thải.

 Ba và mẹ cũng sẽ là tấm gương tốt cho con khi ăn uống chừng mực và chăm tập thể thao đó!

Ký tên: Bé Bo Bụ Bẫm.

Dinh dưỡng cho bé, giải pháp cho mẹ! Bé khỏe khoắn, bụ bẫm, lanh lợi - mẹ yên tâm nhàn tênh, thảnh thơi. Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 0 đến trên 6 tuổi, mẹ muốn nhàn tênh, tìm hiểu ngay!

Xem thêm

Được các mẹ quan tâm

Mẹ cần tư vấn ngay ?