NHỮNG ĐIỀU BÉ CÓ THỂ HỌC Ở BẾP CÙNG MẸ

Không chỉ là nơi giúp mẹ làm những món ăn ngon, bếp còn là không gian để trẻ học thêm những điều mới tuyệt với mà hầu hết các mẹ đều bỏ qua, hãy cùng tìm hiểu những điều bé có thể học được trong nhà bếp là gì để giúp con khám phá thế giới mẹ nhé.

nhung-dieu-be-co-the-hoc-o-bep-1024x683 NHỮNG ĐIỀU BÉ CÓ THỂ HỌC Ở BẾP CÙNG MẸ

Tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm giúp trẻ học nhanh hơn.

  1. Tâp đếm trong nhà bếp, tại sao không?

Hãy cho trẻ học đếm số lượng các loại thực phẩm mà mẹ sử dụng cho bữa ăn một cách vui vẻ với cà chua, cà rốt, những quả ớt… để kích thích trí tò mò và sự quan tâm của trẻ đối với những món mà mình sẽ ăn.

  1. Tìm hiểu về màu sắc

Có cả một thế giới đầy máu sắc trong nhà bếp của mẹ, do chế độ ăn uống đa dạng với nhiều loại thực phẩm có màu khác nhau là điều tuyệt vời cho sức khỏe của con. Hãy trợ giúp bé tìm hiểu tên của tất cả các màu sắc bằng cách làm món salad trái cây cầu vồng với cam, xoài, dâu tây, quả việt quất, quả kiwi. Nếu là bữa ăn tối, mẹ hãy thử cà chua, ớt vàng, đậu Hà Lan và cà rốt tím.

  1. Đoán trái cây và rau củ

Tuyệt vời nhất trong cách dạy cho trẻ chính là được tiếp xúc trực tiếp với các loại thực phẩm. Hãy thử bịt mắt con và để con cầm lên các loại trái cây và rau củ, thậm chí là dụng cụ làm bếp khác nhau có trong căn bếp của mẹ và đố bé cảm nhận rồi nói tên loại thực phẩm/đồ dùng đó. Trò chơi sẽ giúp bé phát triển xúc giác, trí tưởng tượng và hào hứng hơn với việc khám phá các loại thực phẩm trong từng bữa ăn của mình.

  1. Thực hành học chữ

Mẹ đã bao giờ thử nghĩ kết hợp bánh quy bảng chữ cái với viêc dậy con học chữ? Mẹ có thể mua dụng cụ làm chữ cái từ hầu hết các cửa hàng bán đồ bếp hoặc đồ làm bánh. Hãy mang chúng về bếp và rủ con cùng làm những chiếc bánh quy chữ cái. Trẻ có thể học đánh vần tên của mình và một số từ ngữ đơn giản với bột bánh quy yêu thích.

  1. Tìm hiểu một chút toán học và khoa học

Nếu con ở độ tuổi lớn hơn, mẹ có thể dạy cho bé một kiến thức nền tảng quan trọng về toán học và khoa học bằng cách làm bánh ngọt và bánh nướng xốp cùng nhau. Học cách đo lường, kiểm soát khối lượng và hóa học… là tất cả các phần cơ bản của công việc nướng bánh mà trẻ có thể học được.

  1. Nâng cấp từ vựng của con bằng thực phẩm.

Cùng trẻ vào bếp cũng là cơ hội lớn để giới thiệu cho trẻ hiểu về tầm quan trọng của dinh dưỡng, chính kiến về thực phẩm và cái đói. Mẹ hãy giới thiệu cho trẻ những vấn đề rộng lớn hơn xung quanh thực phẩm và các câu chuyện về việc làm sao để có loại quả này, loại rau đó cũng như các câu chuyện cổ tích về các loại rau, trái cây để con có thêm trí tưởng tượng cũng như vốn tự vựng của con sẽ tốt lên rất nhiều.

Bé Bin Lanh Lợi

Dinh dưỡng cho bé, giải pháp cho mẹ! Bé khỏe khoắn, bụ bẫm, lanh lợi - mẹ yên tâm nhàn tênh, thảnh thơi. Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 0 đến trên 6 tuổi, mẹ muốn nhàn tênh, tìm hiểu ngay!

Xem thêm

Được các mẹ quan tâm

Mẹ cần tư vấn ngay ?