NHỮNG VIỆC NÊN LÀM ĐỂ BÉ YÊU MẸ NHIỀU HƠN

Tình yêu không tự sinh ra cũng không tự nhiên mất đi nếu mẹ biết làm những điều này để thắt chặt hơn tình cảm mẹ con.

nhung-viec-nen-lam-de-be-yeu-me-01-1024x682 NHỮNG VIỆC NÊN LÀM ĐỂ BÉ YÊU MẸ NHIỀU HƠN

Dành thời gian thật nhiều để chơi với con là cách tốt nhất để con hiểu mẹ yêu con rất nhiều.

Nuôi con bằng sữa mẹ

Ngoài những lợi ích mà ai cũng biết của việc nuôi con bằng sữa mẹ như: Giúp bé tiêu hoá dễ dàng, tăng khả năng miễn dịch, giúp trẻ nhận thức tốt…. thì có một công dụng của việc nuôi con bằng sữa mẹ đó là giúp gắn kết sợi dây tình cảm giữa mẹ con.

Khi cho con bú, mẹ có thể tha hồ trò chuyện, tâm sự cũng như thể hiện tình yêu thương của mình dành cho con. Điều này không chỉ tốt cho đứa trẻ mà còn tốt cho mẹ bởi mẹ sẽ cảm thấy rất hạnh phúc vì hàng ngày, hàng giờ được ôm con vào lòng, trò chuyện cùng con, nhìn con lớn lên mỗi ngày và tự tin rằng mình đã dành cho con những điều tốt nhất có thể. Những cảm xúc đó sẽ là sợi dây vô hình khiến tình mẹ con thêm bền chặt.

Dành thời gian và quan tâm đến bé:

nhung-viec-nen-lam-de-be-yeu-me-02-1024x683 NHỮNG VIỆC NÊN LÀM ĐỂ BÉ YÊU MẸ NHIỀU HƠN

Mẹ cần sắp xếp cân đối thời làm việc, sinh hoạt để cùng vui đùa với các con

Mẹ có bao giờ tự hỏi thường thì mỗi ngày mẹ dành bao nhiêu thời gian để chơi đùa với con? Mẹ cần sắp xếp cân đối thời làm việc, sinh hoạt để cùng vui đùa với các con. Đó cũng là một trong những cách tuyệt vời để con biết rằng bạn yêu chúng, bởi đơn giản, bé nhận ra rằng bạn đã dành thời gian rảnh của mình, không phải để lăn ra ngủ hoặc xem tivi, mà là chơi với chúng. Quan tâm đến bé từ những việc đơn giản như đưa đón bé đi học, hỏi bé về bạn bè trong cùng lớp, hôm nay có gì thú vị…. Hãy để con thấy, bạn quan tâm đến bé như thế nào.

Hãy âu yếm và chiều chuộng con khi có cơ hội:

Mẹ phải hiểu rằng, được chiều chuộng là một nhu cầu rất lớn ở con trẻ. Tất nhiên là mẹ phải đủ thông minh để phân biệt rạch ròi sao cho không vượt quá giới hạn của sự chiều chuộng sang thành nuông chiều. Vì nếu được nuông chiều trẻ sẽ sinh hư.

Tuy nhiên, cũng đừng vì áp lực phải dạy con thế này, dạy con thế kia mà vô tình bỏ qua những nhu cầu, đòi hỏi hợp lý khiến con trẻ dễ nhìn nhận sai lầm rằng mẹ không yêu mình.

Theo các chuyên gia thì trẻ đến 10 tuổi vẫn có nhu cầu được chiều chuộng và làm nũng mẹ. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng giỏi trong cách thể hiện nhu cầu được mẹ âu yếm. Chính vì vậy, mẹ phải là người chủ động để trẻ có thể bộc lộ tự nhiên nhất những mong muốn của bản thân mình.

Động viên trẻ

Lời khen là một trong những cử chỉ biểu hiện tình yêu của bạn với trẻ. Thông qua lời khen, tán dương những hành động tốt của bé, bạn đã khích lệ và tạo cho bé những ý thức đầu tiên về tinh thần trách nhiệm. Hơn thế nữa, khen con còn là cách giúp bạn phát triển ý thức tự giác ở trẻ. Tuy khen bé là cần thiết nhưng cũng cần phải đúng lúc đúng chỗ, khi có một lý do thích đáng. Hãy để bé vui mừng, tự hào vì được mẹ khen.

Bộc lộ cảm xúc

nhung-viec-nen-lam-de-be-yeu-me-03-1024x682 NHỮNG VIỆC NÊN LÀM ĐỂ BÉ YÊU MẸ NHIỀU HƠN

Làm bạn với con là cách để con cảm nhận tình yêu từ mẹ.

Hãy ôm bé vào lòng và nói “Mẹ yêu con” để bé cảm nhận được tình yêu thương của bạn. Thông qua đó, bạn cũng đã âm thầm chỉ dẫn cho bé cách bộc lộ cảm xúc. Bế ẵm, nhìn âu yếm, cười, một cái ôm, hôn lên má… là những cách thể hiện và nuôi dưỡng tình yêu giữa bạn và bé. Hãy mỉm cười với bé để bé mỉm cười lại với bạn, để bé phát triển trong môi trường yêu thương, sự gần gũi, chia sẻ giữa các thành viên trong gia đình. Đó là một trong những cách tốt và đơn giản nhất để trở thành cha mẹ tốt là làm cho con cái lớn lên trong niềm tin chắc chắn rằng chúng được cha mẹ thương yêu. Hãy đảm bảo là bạn nói với con rằng bạn yêu chúng bất cứ khi nào có cơ hội.

Bé Bin Tinh Anh

Dinh dưỡng cho bé, giải pháp cho mẹ! Bé khỏe khoắn, bụ bẫm, lanh lợi - mẹ yên tâm nhàn tênh, thảnh thơi. Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 0 đến trên 6 tuổi, mẹ muốn nhàn tênh, tìm hiểu ngay!

Xem thêm

Được các mẹ quan tâm

Mẹ cần tư vấn ngay ?