Phòng chống tai nạn bỏng cho trẻ

Tan nạn bỏng đang “ẩn nấp” khắp nơi trong nhà mình, chúng ta cùng nhau cẩn thận tránh xa mẹ nhé!

Tai nạn bỏng đến với con sẽ rất nguy hiểm bởi vì làn da của con mỏng hơn người lớn rất nhiều. Nhưng mẹ yên tâm, chuyên gia Nhàn Tênh đã chuẩn bị sẵn cho mẹ những nguyên tắc an toàn phòng chống tai nạn bỏng rồi.

shutterstock_404450032 Phòng chống tai nạn bỏng cho trẻNhà có con nhỏ, cẩn thận củi lửa mẹ nha!

Làm sao để phòng chống tai nạn bỏng cho trẻ?

  • Trước hết, nhà mình cần phải cài đặt một hệ thống báo cháy tự động. Và ở những nơi dễ xảy ra hỏa hoạn như nhà bếp, nơi gần lò sưởi … cần có bình chữa cháy ở trong vị trí sẵn sàng.
  • Không đặt con ngồi trên đùi khi ăn uống, đặc biệt là khi mẹ đang ăn những món còn đang nóng. Một tay ẵm con, một tay cầm đồ uống hay thức ăn nóng cũng tuyệt đối nên tránh mẹ nhé.
  • Với thức ăn có thể gây bỏng mẹ cần để xa tầm với của con, như là không để gần cạnh bàn, không để trên khăn trải bàn vì con cũng có thể kéo xuống.
  • Để tránh trường hợp con bị bỏng ở vòi nước nóng hay bồn tắm mẹ nên cài đặt máy nước nóng không bao giờ cao hơn 48 độ C.
  • Tất cả những thứ dễ gây bỏng như bàn ủi, máy kẹp tóc, diêm, bật lửa… đều cần được để xa tầm với của con.
  • Để an toàn mẹ hãy trang bị nắp đậy cho tất cả những ổ cắm điện lớn nhỏ trong nhà.
  • Khi đi ô tô, mẹ cũng cần cẩn thận kiểm tra ghế ngồi trước khi đặt con xuống nhé. Ghế da và đai nà toàn đôi khi cũng đủ nóng khiến con bị bỏng ở cấp độ 2. Ngoài ra, những món đồ chơi hoặc chỗ ngồi bằng kim loại ở ngoài trời cũng là những thứ mẹ cần lưu ý. Ánh nắng mặt trời sẽ biến chúng thành nguy cơ tiềm tàng gây bỏng cho các con.
  • Cuối cùng mẹ hãy luôn quan sát con và tuyệt đối đừng để con một mình trong phòng mẹ nhé.

Thời gian con còn nhỏ sẽ khiến mẹ phải cẩn thận nhiều thứ, mai này khi con lớn khôn hơn mẹ sẽ nhàn tênh thôi mà!

Bé Bông Khỏe Khoắn

 

Dinh dưỡng cho bé, giải pháp cho mẹ! Bé khỏe khoắn, bụ bẫm, lanh lợi - mẹ yên tâm nhàn tênh, thảnh thơi. Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 0 đến trên 6 tuổi, mẹ muốn nhàn tênh, tìm hiểu ngay!

Xem thêm

Được các mẹ quan tâm

Mẹ cần tư vấn ngay ?