Mẹ cần loại bỏ ngay các thói quen này để giúp con tránh khỏi nạn ấu dâm

Cô giáo con nói rằng để tránh khỏi  nạn ấu dâm, con cần học cách nâng cao nhận thức và tự bảo vệ chính cơ thể mình. Quan trọng hơn nữa là cả mẹ cũng cần phải học cách loại bỏ ngay những thói quen sai lầm khi dạy con nữa ạ.

Mẹ ơi, có phải trẻ em có thể đối mặt với nguy cơ bị xâm hại ở mọi nơi phải không ạ ?

Đúng rồi con yêu, ngay cả trong những môi trường an toàn xung quanh người thân và mẹ sẽ không thể kiếm soát được tất cả. Các chuyên gia nhàn tênh đã nói rằng, có rất nhiều thói quen tưởng chừng ‘vô hại’ của người lớn lại đang gián tiếp làm gia tăng nguy cơ ấu dâm cho trẻ. Mẹ hãy tìm hiểu và học cách loại bỏ ngay những thói quen sau để bảo vệ con nhé:

Cho con đi vệ sinh tại nơi công cộng

Mẹ có biết rằng việc cho con đi vệ sinh bừa bãi không chỉ là một hành động kém văn minh mà còn khiến trẻ không nhận thức được rằng có những bộ phận đặc biệt mà trẻ không nên để ai nhìn thấy ngoại trừ bố mẹ. Ngay từ khi trẻ con nhỏ, mẹ hãy dạy con khi đi vệ sinh đúng nơi và tuyệt đối không được để ai nhìn thấy, kể cả cô giáo và bạn bè nhé.

tranh-khoi-nan-au-dam-01 Mẹ cần loại bỏ ngay các thói quen này để giúp con tránh khỏi nạn ấu dâm

Bé trai cũng có nguy cơ gặp phải “yêu râu xanh” không kém gì bé gái.

Coi việc người khác đụng chạm vào bộ phận sinh dục của con chỉ là ‘một trò đùa’

Chắc hẳn, mẹ đã từng bắt gặp hình ảnh một người lớn thản nhiên tụt quần trẻ, chỉ trỏ và trêu trọc. Con biết, có thể bản thân người thực hiện hành động không có ý xấu, song điều này lại đưa đến nhận thức sai lầm cho con, rằng bất cứ ai cũng có thể nhìn, sờ và đụng chạm vào bộ phận sinh dục đấy ạ. Mẹ ơi, đừng để tình trạng này xảy ra nữa nhé.

Thường xuyên giữ bí mật với con

Một trong những câu nói mà những kẻ ấu dâm hay nói với nạn nhân của chúng nhất là: “Đây là bí mật giữa hai chúng ta. Đừng nói cho bố mẹ của em/cháu/con biết vì họ sẽ nổi giận đấy.” Mẹ hãy thường xuyên nhắc nhở con rằng không một người lớn nào được phép bắt con phải giữ bí mật, giữ bí mật là dấu hiệu của chuyện mờ ám. Bản thân mẹ cũng phải là người thân mật, gần gũi với con và không tỏ vẻ coi thường “Trẻ con thì biết cái gì” hay giữ bí mật trước mặt con. Nếu mẹ thường xuyên giữ bí mật, không cởi mở, tâm sự với con, trẻ cũng sẽ không nói bí mật của chúng cho mẹ biết và điều này thực sự vô cùng nguy hiểm.

tranh-khoi-nan-au-dam-02 Mẹ cần loại bỏ ngay các thói quen này để giúp con tránh khỏi nạn ấu dâm

Hấu hết những đứa trẻ đều có tâm lý bất ổn sau khi bị lạm dụng, tuy nhiên vì sợ sệt nên không chia sẻ với gia đình

Cho con xem các hình ảnh nhạy cảm từ sớm

Nhiều gia đình có thói quen cho con xem phim cùng người lớn, trong đó chứa đựng những câu chuyện về tình yêu đôi lứa, những cử chỉ thân mật như ôm, hôn hay thậm chí là ‘lên giường’. Mẹ biết không, trẻ em có sự tò mò và bắt chước rất nhanh.Trong suy nghĩ non nớt của trẻ, chúng chỉ cho rằng đó là những hành động bình thường. Thậm chí, nhiều kẻ ấu dâm còn dụ dỗ rằng đó chỉ là một trò chơi.

Mẹ cần nhớ rằng,  ấu dâm sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thể xác và tinh thần của con, do đó bảo vệ con trước nguy cơ trở thành nạn nhân của nạn ấu dâm là điều mà mẹ cần quan tâm nhé.

Bé Bin Tinh Anh

Dinh dưỡng cho bé, giải pháp cho mẹ! Bé khỏe khoắn, bụ bẫm, lanh lợi - mẹ yên tâm nhàn tênh, thảnh thơi. Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 0 đến trên 6 tuổi, mẹ muốn nhàn tênh, tìm hiểu ngay!

Xem thêm

Được các mẹ quan tâm

Mẹ cần tư vấn ngay ?