Cách xử lý khi trẻ sơ sinh bị nấc cụt

Con bị nấc cụt, mẹ đừng quá lo lắng nhé vì đây là một hiện tượng sinh lý bình thường hay gặp ở trẻ sơ sinh. Nhưng mẹ ơi, hãy giúp con xử lý ngay nhé, vì nó khiến con khó chịu, và rất dễ bị trớ sữa ạ.

Mẹ ơi, con chỉ biết quấy khóc mỗi khi bị nấc cụt để gọi mẹ giúp thôi!” Mẹ biết không, mỗi ngày con thường bị nấc cụt vài lần, trong khoảng 2-3 phút, mẹ nhớ để ý kỹ để xử lý kịp thời nhé. Tần suất của nấc cụt sẽ xảy ra nhiều nhất khi con được 2-3 tháng tuồi và giảm rõ rệt khi con sau 1 tuổi không, những lúc đó mẹ hãy thử áp dụng các cách sau từ chuyên gia nhàn tênh để giúp con hết nấc cụt nhé!

  • Mẹ làm con mất tập trung

Cũng giống như người lớn, trò chơi và đồ chơi hoặc một thứ gì đó cũng có thể giúp con mất tập trung và tạm thời quên đi những cơn nấc cụt. Mẹ có thể chơi ú òa hay đơn giản cho con chơi với xúc xắc phát ra tiếng.

  • Mát-xa lưng cho con

Xoa bóp nhẹ nhàng lưng cho con sẽ giúp các cơ và gân của con được thả lỏng, nhờ vậy mà cơ hoành cũng được thư giãn. Mẹ nên mát-xa lưng kéo dài vài phút, theo hướng thẳng đứng, từ dưới lên trên trong khi con đang ngồi thẳng nhé.

  • Cho con “ăn” đường

Mẹ có thể đặt một ít đường lên lưỡi, để con ngậm trong khoảng vài phút. Vị ngọt của đường có công dụng đưa cơ hoành về trạng thái bình thường và có thể làm trẻ sơ sinh hết nấc.

  • Thay đổi tư thế khi con bú

Đôi khi, có thể do con nuốt quá nhiều không khí trong lúc bú nên dẫn đến hiện tượng nấc cụt đấy mẹ ạ. Mẹ hãy thử thay đổi tư thế trong khi con bú để hạn chế lượng không khí chiếm chỗ trong dạ dày của con nhé. Ngoài ra, nếu con bị nuốt quá nhiều không khí vào dạ dày, mẹ hãy cho con bú với tư thế ngồi thẳng đứng.

safe_image-2 Cách xử lý khi trẻ sơ sinh bị nấc cụt

Trẻ sơ sinh rất nhạy cảm, nếu mẹ không xử lý tình trạng nấc cụt này cho con, trẻ sẽ quấy khóc nhiều hơn.

Nấc cụt không khó xử lý đâu mẹ ơi! Mẹ hãy giúp con để con có thể ti giỏi, chơi ngoan, mẹ nhé!

Bé Bông Khỏe Khoắn

Dinh dưỡng cho bé, giải pháp cho mẹ! Bé khỏe khoắn, bụ bẫm, lanh lợi - mẹ yên tâm nhàn tênh, thảnh thơi. Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 0 đến trên 6 tuổi, mẹ muốn nhàn tênh, tìm hiểu ngay!

Xem thêm

Được các mẹ quan tâm

Mẹ cần tư vấn ngay ?