Gợi ý những trò vui cho con khi ở nhà

Đâu phải cứ đi ra ngoài mới có thể thực hiện những trò vui cho con. Với những gợi ý dưới đây, dù có vui chơi ở trong nhà, con vẫn hào hứng vô cùng. Chơi cùng con nhanh nào, mẹ ơi!

Trò chơi vượt đại dương

Chỉ với những mảnh giấy báo cũ, mẹ đã có ngay một trò vui cho con rồi đấy! Thử tưởng tượng những mảnh giấy đang nằm rải rác trên sàn nhà đó là các tảng băng trôi, mỗi đầu của căn phòng là bờ biển. Con đang bắt đầu cuộc hành trình vượt qua đại dương đầy cá mập và chỉ được an toàn khi bước chân đặt đúng lên những “tảng băng” và đi được hết từ đầu này đến đầu kia căn phòng. Mẹ có thể cắt thêm các mảnh giấy hình cá mập, hay vẽ chúng bằng bút viết bảng trên nền nhà để trò chơi thêm sống động. Và bây giờ, hãy cổ vũ cho con hoàn thành thử thách càng nhanh càng tốt nha mẹ. Sau đó, đến lượt con sẽ cổ vũ cho mẹ vượt đại dương. Mẹ cố lên nào!

Chuyến xe buýt kỳ thú

Với một chiếc đĩa giấy hay khay nhựa tròn giả làm vô lăng, con sẽ vào vai bác tài chở mẹ đi tham quan thành phố nhé. Mẹ con mình sẽ sắp ghế thành hai hàng để giả làm ghế xe buýt, đi cùng với mẹ sẽ là các hành khách khác như gấu bông này, búp bê này, rô-bốt này… Mỗi hành khách lên xe nhớ trả cho bác tài xế một đồng tiền bằng giấy báo hay lá bài nhé. Con sẽ đưa mẹ đến rất nhiều điểm đến khác nhau. Mẹ có thể vào vai cô hướng dẫn viên xinh đẹp để kể cho con về những nơi xe mình đang đến.

Cắm trại trong nhà

Chỉ vài phút, mẹ đã có thể hô biến một chiếc khăn tắm, hay chăn đắp thành lều cắm trại. Con đang háo hức chờ mẹ giao nhiệm vụ đây. Mẹ hãy xem như đây là một đợt cắm trại thực thụ và thử tài tổ chức của con nhé. Con sẽ sẵn sàng đi mua thức ăn này, đi thuê xe này, gọi điện cho các bạn tham gia và cả việc chuẩn bị các trò chơi nữa. Nếu con bỏ sót điều gì, mẹ nhắc con với nhé.

tro-vui-cho-con-trong-nha Gợi ý những trò vui cho con khi ở nhà

Đêm rồi, chui vào lều và ngủ một giấc thật ngon thôi!

Trận đấu bóng rổ tưng bừng

Bóng rổ là một trong những trò vui cho con vừa hào hứng, vừa tốt cho sức khỏe. Khi không thể đi ra ngoài, mẹ có thể biến ngôi nhà mình thành một sân bóng rổ đấy! Chỉ cần để sẵn một cái sọt thay cho rổ và vo viên giấy lại để làm bóng, mời mẹ xem tài bách phát bách trúng của con.

Săn kho báu

Con mê tít những câu chuyện kể về các chuyến săn tìm kho báu. Những lúc ở nhà, con rất muốn chơi trò này cùng mẹ. Không biết lần này mẹ đang giấu “báu vật” ở đâu nhỉ? Con đã bắt đầu xem bản đồ mẹ vẽ và đi tìm mật thư đầu tiên để có được những hướng dẫn cho các bước tiếp theo rồi đây!

Mỗi khi có mẹ ở nhà là con lại được chơi bao nhiêu là trò thú vị. Con cảm ơn mẹ rất nhiều vì luôn dành thời gian để nghĩ ra những trò vui cho con chơi mãi mà không chán!

Bé Bông Khỏe Khoắn

Dinh dưỡng cho bé, giải pháp cho mẹ! Bé khỏe khoắn, bụ bẫm, lanh lợi - mẹ yên tâm nhàn tênh, thảnh thơi. Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 0 đến trên 6 tuổi, mẹ muốn nhàn tênh, tìm hiểu ngay!

Xem thêm

Được các mẹ quan tâm

Mẹ cần tư vấn ngay ?