VÌ SAO MẸ NÊN CHO BÉ ĂN BỐC NHIỀU HƠN

Trẻ con rất tò mò và hiếu kỳ để khám phá thế giới, đặc biệt là qua đồ ăn. Chính vì vậy, việc cho con ăn bốc chính là bí quyết giúp bé thông minh hơn, phát triển não bộ tốt hơn, ngoài ra còn rất nhiều lợi ích tuyệt vời khác từ việc ăn bốc mà các mẹ chưa biết hết đâu, hãy cùng tìm hiểu nhé!

vi-sao-nen-cho-con-an-boc-1024x681 VÌ SAO MẸ NÊN CHO BÉ ĂN BỐC NHIỀU HƠN

Ăn bốc giống như bài học “vào đời” đầu tiên của con vậy

 Nếu mẹ còn đang phân vân không biết ăn bốc lợi hay hại cho trẻ thì đừng lo. đây là 7 lợi ích của việc cho trẻ ăn bốc mà đảm bảo khi đọc xong các mẹ sẽ không còn ngại việc để con làm rơi vãi thức ăn khắp bàn, thậm chí dính đầy cơm khắp cơ thể con, hay từ bỏ luôn việc nóng lòng muốn lấy muỗng và đút cho bé ăn để giúp con ăn nhiều nhất có thể.

  1. Giúp trẻ cầm nắm tốt hơn:

Bé có xu hướng cầm nắm đồ vật bằng ngón trỏ và ngón cái và để trong lòng bàn tay từ 7-10 tháng tuổi. Lúc này, bé sẽ cố gắng đưa thức ăn lên miệng và để bé dùng tay đưa thức ăn có vẻ là cách dễ nhất trẻ có thể làm được ở giai đoạn này.

  1. Giúp phát triển kĩ năng nói:

Cử động cắn và nhai thức ăn giúp bé phát triển các cơ miệng và là tiền đề giúp bé phát triển ngôn ngữ, kĩ năng nói về sau. Mẹ có thể cho bé cầm nhiều loại thức ăn khác nhau, từ rau củ mềm đến loại trái cây cứng hơn, các món ăn dạng lỏng, hoặc bánh có thể tan trong miệng bé đều rất có ích cho việc phát triển kĩ năng nói của bé.

  1. Giảm nguy cơ biếng ăn, kén ăn:

Mẹ cho bé ăn bằng tay với cá loại thực phẩm đa dạng sẽ giúp bé bớt kén đồ ăn và dễ dàng chấp nhận đồ ăn hơn các bé khác. 6 tháng tuổi là thời điểm thích hợp để giới thiệu cho bé làm quen với các loại thức ăn khác nhau.

  1. Trẻ biết đi sớm hơn:

Tháng 1/2011, trên tạp chí Maternal and Child Nutrition (Dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em) đã công bố một nghiên cứu rằng những trẻ trong độ tuổi từ 6 đến 8 tháng tuổi có thể làm quen và tập ăn bốc vì sẽ giúp trẻ biết đi và nói. Đồng thời dữ liệu nghiên cứu Thiên niên kỷ tại Gateshead (Gateshead Millennium Study) ở phía đông nam nước Anh đã nghiên cứu thông tin ở 602 trẻ em cho biết, với nhóm trẻ được ăn bốc thì có 54% biết đi khi được 1 tuổi, trong khi đó ở trẻ không ăn bốc việc biết đi khi được 1 tuổi chỉ có 38%

  1. Tăng khả năng phối hợp tay – mắt:

Việc cầm nắm, giữ thức ăn bằng tay giúp bé phối hợp tay-mắt nhịp nhàng. Mẹ có thể đưa cho bé đồ ăn kích thước vừa phải, dễ cầm nắm, rồi chuyển sang loại khó nắm giữ hơn, ví dụ như chuối để tăng cường phối hợp tay – mắt hơn.

  1. Tăng khả năng cảm quan:

Khi cho bé ăn bốc bằng tay, mẹ sẽ lo lắng về việc thức ăn rơi vãi, lộn xộn, mất vệ sinh. Nhưng mẹ yên tâm vì khi bé trải nghiệm 1 món đồ ăn mới, bé sẽ thích được cầm, ngửi và thậm chí chơi với đồ ăn đó. Tất cả bổ trợ cho các giác quan và khả năng cảm quan của bé.

  1. Giúp bé tự tin hơn:

Một số bé không thích ăn bằng thìa, vì vậy hãy để bé được ăn bằng tay và luôn kiểm soát bé. Bé sẽ cảm thấy tự tin hơn với việc ăn bằng tay.

Bé Bo Bụ Bẫm

Dinh dưỡng cho bé, giải pháp cho mẹ! Bé khỏe khoắn, bụ bẫm, lanh lợi - mẹ yên tâm nhàn tênh, thảnh thơi. Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 0 đến trên 6 tuổi, mẹ muốn nhàn tênh, tìm hiểu ngay!

Xem thêm

Được các mẹ quan tâm

Mẹ cần tư vấn ngay ?